Ảnh trong tuần: Hòa bình mong manh

Gốc
Những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi trong bối cảnh bạo lực vẫn đang âm ỉ hoặc bùng phát trên thế giới trong tuần qua.

Hai em nhỏ bị thương khóc sau khi hai quả bom của lực lượng trung thành với Tổng thống Syria Bashar Al-Assad ném xuống tại Hullok, vùng lân cận của Aleppo hôm 1/5/2014.

Michael Stanek ôm con gái của mình là Kennedy Stanek sau khi họ nghỉ tay giúp đỡ những người bạn vượt qua những mảnh vỡ trước kia là nhà của họ ở Vilonia, Arkansas hôm 30/4.

Một người ly khai thân Nga tại miền đông Ukraina.

Những người tuần hành vẫy các lá cờ búa liềm gần tượng đài Vladimir Lenin trong ngày Quốc tế Lao động, tại Donetsk, miền đông Ukraina, hôm 1/5.

Zoltan Veres, người Hungary trình diễn với máy bay MXS trong một triển lãm hàng không tại Budapest hôm 1/5.

Các Giám mục tham dự một buổi lễ phong thánh Giáo hoàng John XXIII và John Paul II tại Quảng trường Thánh Peter tại Vatican hôm 27/4.

Một bức vẽ tại khu vực Hàn Quốc bị Triều Tiên nã pháo hồi năm 2010 lên đảo Yeonpyeong. Ảnh chụp hôm 9/4/2014.

Một người phụ nữ nằm chết trên phố sau khi bị bắn trọng thương gần làng Dekoua, Cộng hòa Trung Phi, sau khi lực lượng gìn giữ hòa bình hộ tống từ chiến dịch Liên minh châu Phi ở CAR hôm 28/4.

Hai em bé sinh đôi 25 ngày tuổi bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng đang được người mẹ là Norbagoun bế tại nhà ở trại Dar Paing, Myanmar. Ảnh chụp hôm 24/4. Các hạn chế về cứu trợ nhân đạo quốc tế đã làm cuộc khủng hoảng y tế trong cộng đồng người Hồi giáo ở Rohingya, tây Myanmar thêm nghiêm trọng.

Cảnh sát đứng bảo vệ trong trời mưa nặng hạt trước trận chung kết bóng đá tranh cúp Hy Lạp giữa đội PAOK Salonika và Panathinaikos tại sân vận động Olympic tại Athens, hôm 26/4.

Lê Thu (theo Reuters)

Tin nóng

Tin mới