Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga cho biết việc London cáo buộc Moscow gây bùng nổ cuộc chiến tại Syria là "trò tung tin đánh lạc hướng nguy hiểm."

Hãng thông tấn RT ngày 2/2 dẫn lời Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố quan điểm của Nga về những lời Ngoại trưởng Anh Philip Hammond, cáo buộc Moscow đang phá hoại các nỗ lực quốc tế nhằm chấm dứt cuộc nội chiến ở Syria là "trò tung tin đánh lạc hướng nguy hiểm."

Anh "tung tin nham" cao buoc Tong thong Putin gay chien tranh o Syria - Anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Trước đó, Bộ trưởng Ngoại giao Anh Philip Hammond trong một buổi họp báo đã tuyên bố rằng Nga và Iran đang cản trở việc giải quyết cuộc nội chiến đã kéo dài 5 năm ở Syria.

Phương Tây thường xuyên cáo buộc Nga ném bom không chỉ mục tiêu của những kẻ khủng bố, mà cả vị trí thuộc cái gọi phe đối lập "ôn hòa". Bộ Quốc phòng Nga đã nêu rõ đây là những cáo buộc vô căn cứ.

"Người Nga đề nghị: chúng ta hãy cùng nói chuyện, và sau đó họ nói, họ nói và nói. Vấn đề là trong khi họ nói, họ vẫn đánh và ủng hộ chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad ," ông Hammond chia sẻ với hãng tin Reuters.

Khi được hỏi ai hỗ trợ Syria hiệu quả hơn, Iran hay Nga, ông Hammond trả lời: "Tôi không nghĩ rằng ai đó trong số họ đặc biệt hữu ích cho tiến trình giải quyết hòa bình. Nga và Iran đang hợp tác chặt chẽ với chế độ Tổng thống Assad."

Thu Phương (Theo Reuters)