Anh và Mỹ cho rằng cần triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu

Gốc
Thủ tướng Anh Boris Johnson và Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã nhất trí cần phải triển khai một chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 toàn cầu để chấm dứt đại dịch.

Tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại New York , Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố ngày 4/5, Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết, tại cuộc gặp ở thủ đô London, Thủ tướng Johnson và Ngoại trưởng Blinken đã chung nhận định rằng chương trình tiêm chủng toàn cầu sẽ là chìa khóa để đẩy lùi đại dịch COVID-19. Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) trong việc thúc đẩy chiến dịch tiêm vaccine toàn cầu, trong đó có nỗ lực nâng cao năng lực sản xuất vaccine.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken đang trong chuyến công du đến Anh - quốc gia hiện đảm nhiệm cương vị Chủ tịch luân phiên G7 (gồm cả các nước Mỹ, Pháp, Đức, Canada, Nhật Bản và Italy). Trước đó, ông Blinken đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Dominic Raab nhằm thảo luận về nỗ lực phục hồi sau đại dịch. Cuộc gặp diễn ra trước thềm Hội nghị Ngoại trưởng G7 tại London.

Phan An (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN https://baotintuc.vn/the-gioi/anh-va-my-cho-rang-can-trien-khai-tiem-vaccine-ngua-covid19-toan-cau-20210505104326549.htm