Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông

Gốc
iPhone 7 Plus được trang bị camera kép, có thể thể cho ảnh "xóa phông" tương đương máy ảnh DSLR.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 1

Phiên bản Jet Black của iPhone 7 Plus giá 969 USD và chỉ có phiên bản 256 GB. Model này có sức mạnh phần cứng ngang với iPhone 7, nhưng khác đôi chút về ngoại hình.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 2

iPhone 7 Plus có kích thước 5,5 inch. Điểm dễ nhận biết nhất của model này là camera kép ở mặt sau.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 3

Máy dùng cảm biến lớn hơn 50%, ống kính khẩu độ f/1.8 và đèn flash 4 tone màu. Hãng cũng áp dụng thuật toán xử lý ảnh mới, giúp cân bằng trắng, giảm nhiễu, tăng chi tiết,... và tạo ra bức ảnh tốt nhất.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 4

Thay đổi lớn nhất trong thiết kế iPhone 7 nằm ở nút home, nó làm mới trải nghiệm của người dùng. Nút home vật lý được thay bằng cảm ứng, kết hợp với Taptic Engine thế hệ mới, có thể cảm nhận được lực nhấn của người dùng, dù không "lún" thật như nút home trước đây.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 5

Apple sử dụng chất liệu kim loại mới chắc chắn hơn cho iPhone 7. Máy được trải qua nhiều công đoạn như đánh bóng, chà nhám để hoàn thiện hơn cả iPhone 6S. Bản màu đen Jet Black rất giống với màu đen trên Apple Watch.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 6

Nhờ vào camera kép, iPhone 7 Plus cũng sẽ nhận biết và phân tích được độ sâu trường ảnh, từ đó đưa ra các thuật toán xử lý để mang đến hiệu ứng "xóa phông" tương tự máy ảnh DSLR.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 7

Camera kép chia ra làm hai chức năng. Một camera góc rộng và một camera tiêu cự dài (tele). Người dùng có thể zoom in, zoom out để có thể chụp tùy theo tình huống như phong cảnh, chân dung...Với cơ chế này, iPhone 7 Plus có thể zoom quang 2X và zoom kỹ thuật số lên đến 10X.

Ảnh và video thực tế iPhone 7 Plus: Camera kép xóa phông - Ảnh 8

Về cấu hình, iPhone 7 sở hữu chip A10 Fusion với 3,3 tỷ transitor, nhanh hơn 40% so với chip A9, gấp đôi A8 nhưng tiết kiệm điện hơn 1/5 so với trước. Sức mạnh xử lý đồ họa gấp 240 lần so với iPhone đời đầu.

Duy Nguyễn - Lê Phát

Ảnh: The Verge, Video: Cnet

Tin nóng

Tin mới