Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Ảnh, video: Nổ bom ở Philippines khiến 2 người chết, 28 người bị thương

Vụ nổ xảy ra bên ngoài trung tâm mua sắm tại Philippines khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 28 người bị thương trong ngày cuối cùng của năm 2018.

Video: Camera an ninh ghi được khoảnh khắc vụ nổ diễn ra (Nguồn: Twitter/Jeffrey Porter)

Theo lực lượng an ninh Philippines, một nhóm phiến quân ủng hộ IS đã dùng bom thô sơ tấn công bên ngoài trung tâm mua sắm ở thành phố Cotabato, Philippines ngày 31/12 khiến 2 người chết, 28 người bị thương. Khu vực xảy ra sự cố nằm ở phía Nam Philippines.

Theo Channel News Asia, các nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động ở miền Nam Philippines thường có mối liên hệ với các nhóm nước ngoài, bao gồm al-Qaeda và IS.

Thiếu tướng Cirilito Sobejana cho biết quả bom có dấu hiệu “lấy cảm hứng từ Daesh (tên khác của IS)”, nổ bên ngoài cổng trung tâm mua sắm vào khoảng đầu buổi chiều. Một quả bom thứ hai trong cùng khu vực đã được thu giữ.

Ông Sobejana nghi ngờ vụ nổ là hành vi trả đũa khi chính phủ giết 7 phần tử phiến quân tuyên bố trung thành với IS.

Nổ bom ở Philippines khiến 2 người chết, 28 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra bên ngoài một trung tâm mua sắm đông đúc vào chiều cuối năm 2018.

Cơ quan chức năng làm việc tại hiện trường.

Vụ nổ xảy ra trong ngày cuối cùng của năm 2018.

Các nhóm phiến quân Hồi giáo hoạt động ở miền Nam Philippines thường có mối liên hệ với các nhóm nước ngoài như al Qaeda và IS.

Phương Anh

Nguồn VTC News: https://vtc.vn/anh-video-hien-truong-no-bom-o-philippines-khien-2-nguoi-chet-28-nguoi-bi-thuong-d449503.html