Bên cạnh Quỹ Thiện tâm hỗ trợ toàn bộ chi phí ca mổ, bạn đọc hảo tâm cũng đã gửi đến anh Hải 46,7 triệu đồng.

Sau khi được bạn đọc và Quỹ Thiện tâm hỗ trợ, ngày 14-6 ca mổ tim cho anh Võ Duy Hải được thực hiện thành công tại BV đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.

Sau ca mổ, ngày 19-6, anh Võ Duy Hải đã được chuyển từ phòng hồi sức sang phòng điều trị. Theo anh Hải, so với lúc chưa mổ thì nay sức khỏe đã có tiến triển hơn trước. Khoảng hai ngày nữa anh Hải sẽ về Ninh Thuận tiếp tục điều trị và dưỡng bệnh.

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có bài viết “Cần tiền mổ tim để cứu vãn gia đình” đăng ngày 29-5, phản ánh về hoàn cảnh ngặt nghèo của anh Võ Duy Hải (27 tuổi), ngụ TP Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận.

Anh Vo Duy Hai da duoc mo tim - Anh 1

Chị Võ Thị Hoa Kim Phượng (chị gái) chăm sóc anh Võ Duy Hải sau phẫu thuật. Ảnh: ĐT

Anh Hải bị mắc bệnh tim bẩm sinh từ nhỏ nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên dù biết bệnh tình nghiêm trọng anh cũng đành bỏ mặc. Số tiền cần cho ca phẫu thuật quá lớn đã vượt ngoài khả năng của gia đình anh.

Sau khi báo đăng, Quỹ Thiện tâm đã hỗ trợ anh toàn bộ chi phí ca mổ. Ngoài ra, hôm nay chúng tôi sẽ trao số tiền 46,7 triệu đồng của bạn đọc gửi đến cho anh Hải để điều trị về sau. Danh sách bạn đọc hảo tâm cụ thể đăng trên www.plo.vn.

“Thông qua Pháp Luật TP.HCM, tôi muốn gửi lời cảm ơn tới bạn đọc của báo và Quỹ Thiện tâm nhiều lắm. Nếu không được các mạnh thường quân hỗ trợ chắc tôi không thể mổ tim được, chỉ biết chờ sống qua ngày” - anh Hải nói.