Anh vừa chia tay người yêu cũ chưa được 2 tháng thì tôi đã bước vào cuộc đời anh.

Cuộc tình cả hai diễn ra nhanh và nồng nàn, nhưng mỗi khi ôm hôn anh tôi đều có cảm giác kỳ lạ. Một ngày vô tình, tôi vào được blog của anh, vốn để chỉ mình anh xem được, thì phát hiện những dòng tâm sự đau khổ vì còn nhớ thương người yêu cũ. Tôi tức giận và nói chuyện với anh thì anh bảo xin lỗi, anh yêu tôi vì tôi giống người yêu cũ của anh, nhưng anh xin cho anh thêm thời gian vì anh đã cảm nhận được tình yêu sắp đến trong trái tim anh. Liệu tôi có nên tha thứ và tiếp tục tin tưởng?

Bạn khiến tôi nghĩ đến hình ảnh của chú hề. Một chú hề luôn có một đôi mắt và một cái miệng cười toe toét mang đến niềm vui cho rất nhiều trẻ con. Có thể nói nhiều em bé thích nhân vật chú hề, mỗi lần thấy chú ở đâu là hét lên mừng rỡ và dĩ nhiên chú hề cũng phải có nhiệm vụ mang đến niềm hạnh phúc và hân hoan cho mọi người. Nhưng có thể đằng sau lớp mặt nạ luôn cười tươi đó là một người cha đang còng lưng làm ngày làm đêm để nuôi các con ăn học, là một người chồng đang chạy vạy khắp nơi để chữa bệnh cho người vợ nằm liệt ở nhà, là người con đang lo cho bố mẹ già và đàn em thơ đang đói rách...

Dưới lớp mặt nạ đó, họ là ai, không ai quan tâm. Người ta chỉ quan tâm đến việc khi họ đeo mặt nạ chú hề thì họ phải luôn làm trò và vui đùa, dường như với những người xung quanh, anh ta chính là chú hề.

Tình cảnh của bạn cũng như vậy. Người đàn ông yêu bạn là yêu hình bóng của người yêu cũ mà bạn có thể đang sở hữu vài nét hao hao giống hoặc vài tính cách, vài thói quen. Trong mắt anh ta, có thể bạn là ai cũng không quan trọng, mà quan trọng là anh ta vẫn có thể ôm ấp một hình bóng cũ đã xa rời thông qua bạn, ôm ấp hạnh phúc anh đã mất qua lớp mặt nạ anh đeo cho bạn. Cảm giác khi phát hiện ra người yêu không yêu chính con người mình mà chỉ là một cái mặt nạ mang hình bóng người cũ quả thực không hề dễ chịu chút nào.

Tuy nhiên, bạn thử ngẫm nhé, tại sao trẻ con lại thích chú hề ở rạp xiếc A hơn là rạp xiếc B, trong khi tất cả đều mang một hình ảnh bề ngoài như nhau. Chắc hẳn chú hề ở rạp A phải khéo léo hơn, có duyên hơn và nhiều trò hơn. Cũng như bạn, có thể bạn giống người yêu cũ của anh ấy, nhưng việc người giống người làm sao anh ấy có thể ngăn được.

Tôi có thể tha thứ nếu anh ấy thật lòng muốn tiếp tục (Ảnh minh họa)

Tâm lý các chàng trai thường yêu các cô nàng có nét giống mẹ mình và các cô gái thường lấy ba mình là một hình mẫu chọn chồng. Anh ấy đã sai khi bắt đầu yêu bạn vì bạn giống người yêu cũ. Nhưng giả sử lý do là bạn giống mẹ anh ấy, có lẽ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc thay vì ghen tuông phải không. Mỗi chàng trai đều có một hình mẫu phụ nữ trong trái tim mình, cô gái anh ta yêu đầu tiên và những cô gái yêu sau này có thể đều có những nét khá giống nhau như tóc dài, mắt to, mặt trái xoan, người mũm mĩm. Như vậy, bạn có thể nghĩ là anh ấy yêu bạn vì bạn giống hình mẫu anh ấy lựa chọn trong lòng, cả cô gái trước cũng vậy. Chỉ có điều cô ấy đến trước bạn nên có lợi thế người tiên phong. Đừng vì quá ghen tuông mà vội buông tay, người yêu bạn lúc này cũng đang rối bời, hãy bên cạnh và cho anh ấy thêm thời gian để xác định lại tình cảm của mình.

Tôi có thể tha thứ nếu anh ấy thật lòng muốn tiếp tục. Nhưng tôi sợ vì hình bóng giống nhau nên anh sẽ bị ám ảnh những khoảnh khắc không vui, những điều tồi tệ bên người yêu cũ và anh sẽ hành xử như quá khứ?

Bạn đừng bao giờ hy vọng anh ấy sẽ quên đi người yêu cũ. Trừ khi mất trí nhớ thì chẳng ai có thể quên một người thân yêu từng đi qua cuộc đời mình. Nhưng, nếu anh là người trọng quá khứ và cất giữ nó như một kỷ niệm đẹp thì anh ấy là một chàng trai đáng trân trọng. Hãy cho anh ấy biết rằng, người đàn ông bạn yêu là người biết trọng tình, trọng nghĩa nhưng không bao giờ để quá khứ là một nỗi ám ảnh làm ngăn cản hiện tại. Nếu yêu bạn, anh ấy sẽ nhận ra điều này và sự độ lượng của bạn, chỉ cần cho anh ấy thêm thời gian.

Về phần bạn, hãy giúp anh ấy rũ bỏ hình ảnh cũ bằng cách làm mới mình mỗi ngày. Nếu bạn có mái tóc dài mượt như người yêu cũ của anh, thử để tóc ngắn cá tính. Nếu bạn thích mặc đồ màu xanh da trời như người yêu cũ của anh, thì nay thử màu tím dịu dàng. Nếu anh và người yêu cũ hay đến những quán cà phê lãng mạn yên tĩnh, bạn có thể rủ anh ấy đi coi phim, nghe nhạc, đi khu vui chơi. Đây là một bước khẳng định chủ quyền bản thân, bạn là bạn với những cá tính của bạn chứ không phải là một cô gái nào khác. Và sự thay đổi mình với hình ảnh mới này, có thể khiến anh ấy bất ngờ thích thú và dần dần sẽ để hình ảnh cũ vào quá khứ, vì bây giờ, người anh ấy yêu đã là một cô gái rất khác rồi.

Xem thêm các bài viết liên quan:

Bạn trai mang nợ người cũ

Bị người cũ "vạch tội" sống thử

Rơi nước mắt trong đám cưới người cũ

Người cũ của em dọa tung clip sex