Anonymous tung “chiêu mới” trong cuộc chiến chống IS

Gốc
Dù IS đã rút các trang tuyên truyền vào thế giới ngầm, nhưng không vì thế mà tránh được các cuộc tấn công của Anonymous. Mới đây, nhóm hacker nổi tiếng này đã tung ra chiêu mới khi biến website IS thành nơi quảng cáo thuốc “yêu đời” Prozac.

Anonymous tung “chiêu mới” trong cuộc chiến chống IS - Ảnh 1

Theo thenextweb.com, trước sự tấn công dữ dội của Anonymous, IS đã phải rút một trong những website quan trọng vào mạng lưới web ngầm (Dark Web) khiến người dùng chỉ có thể truy cập bằng những phần mềm và trình duyệt đặc biệt như Tor.

Dù vậy, Anonymous vẫn đánh sập trang Isdarat này, đồng thời đăng tải nội dung: "Quá nhiều IS. Hãy bình tĩnh. Quá nhiều người tham gia mạng lưới IS này. Hãy ngắm quảng cáo đáng yêu trong lúc chúng tôi nâng cấp cơ sở hạ tầng nhằm cung cấp cho bạn những nội dung IS mà các bạn quan tâm". Tuy nhiên, thay vì thông tin bạo lực, wesite IS này đã bị biến thành trang dược phẩm trực tuyến thanh toán bằng bitcoin số 1 thế giới, kinh doanh các loại thuốc từ Viagra đến Prozac.

Isdarat là Dark Web đầu tiên bị tấn công cũng là website mới nhất trong hàng trăm website liên quan đến IS bị Anoymous đánh sập. Nỗ lực mới này của Anonymous là một phần trong chiến dịch OpParis mà nhóm hacker nổi danh tiến hành từ ngày 15/11 nhằm chống lại Nhà nước Hồi giáo tự xưng do đã gây ra vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris vào đêm ngày 13/11.

Xem thêm:

Tag: IS, Anonymous, Isdarat, Dark Web, hacker

Quang Huy

Tin nóng

Tin mới