Antonio Conte tiết lộ người kế nhiệm băng thủ quân của John Terry

Gốc
Theo tiết lộ của HLV Antonio Conte, trung vệ Gary Cahill sẽ là người kế nhiệm chiếc băng thủ quân John Terry tại Chelsea.

Antonio Conte tiết lộ người kế nhiệm băng thủ quân của John Terry - Ảnh 1

Cho dù John Terry vẫn đang cân nhắc về tương lai nhưng gần như chắc chắn trung vệ người Anh sẽ nói lời chia tay Chelsea. Đây là điều dễ hiểu, bởi suốt mùa giải vừa qua, "công thần" của The Blues chỉ được HLV Antonio Conte tung vào sân ở những trận đấu không mấy quan trọng, và sau màn ăn mừng chức vô địch ở trận thắng 4-3 Watford, lão tướng 36 tuổi này cũng đã có hành động chia tay sân Stamford Bridge.

Như vậy, sự ra đi của Gary Cahill đã được dự tính, và nhiệm vụ đầu tiên của HLV Antonio Conte là đi tìm thủ quân mới cho Chelsea. Người được ông tin tưởng nhất là trung vệ Gary Cahill.

Antonio Conte tiết lộ người kế nhiệm băng thủ quân của John Terry - Ảnh 2

Thực tế, Gary Cahill đang là đội phó của Chelsea. Ở mùa giải này, Anh thường ra sân với chiếc băng thủ quân bởi Terry ít được trao cơ hội ra quân. Cahill đã thể hiện được phẩm chất thủ lĩnh, góp công lớn vào chức vô địch Premier League mùa này của The Blues.

“Gary đang là đội phó của chúng tôi ở mùa giải này. Cậu ta luôn đeo băng thủ quân khi John không thi đấu. Chắc chắn Gary có đủ các phẩm chất để trở thành thủ lĩnh của Chelsea”, HLV Antonio Conte chia sẻ.

Gary Cahill gia nhập Chelsea từ Bolton vào tháng 1/2012. Kể từ đó tới nay, anh luôn là sự lựa chọn ưu tiên ở trung tâm hàng thủ Chelsea. Khi Terry sa sút phong độ và mất suất đá chính, Cahill càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình ở sân Stamford Bridge.

Giống như John Terry, Gary Cahill cũng là trung vệ rất có duyên ghi bàn. Tính riêng ở mùa giải này, anh đã ghi được 8 bàn thắng, trong đó có 6 bàn thắng ở Premier League. Trong 6 mùa giải gắn bó với sân Stamford Bridge, Cahill cũng đã ghi được 25 bàn thắng sau 237 lần ra sân.

Lê Trân

Tin nóng

Tin mới