Trong khi NSƯT Quang Vinh mong “kênh Truyền hình CAND thực sự trở thành nơi hội tụ của các nghệ sĩ tài năng, để các nghệ sĩ được thể hiện khát vọng nghệ thuật một cách xứng đáng và còn là diễn đàn cho các nghệ sĩ giãi bày tâm sự” thì NSND Thế Anh chờ đợi ở ANTV nhiều chương trình phản ánh những tác phẩm điện ảnh, sân khấu đang xây dựng, phản ánh đời sống của các nghệ sĩ diễn viên..v.v.

* Truyền hình CAND thuộc Bộ Công an, là kênh truyền hình chuyên biệt duy nhất về ANTT.
* Truyền hình CAND phát sóng 24/24h, phủ sóng toàn quốc và ra nước ngoài qua hệ thống truyền hình cáp, truyền hình số mặt đất và truyền hình số vệ tinh: Truyền hình cáp Việt Nam VCTV, Truyền hình cáp TP Hồ Chí Minh HTVC, Truyền hình cáp SCTV, Truyền hình Kỹ thuật số VTC, My TV và hạ tầng truyền dẫn số mặt đất và số vệ tinh của AVG.
* Ngày 11/12, Truyền hình CAND chính thức phát sóng với buổi truyền hình trực tiếp lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Báo CAND và Lễ ra mắt truyền hình CAND.

Các phóng viên, BTV gấp rút chuẩn bị cho ngày phát sóng truyền hình Công an nhân dân.

Kênh truyền hình CAND (ANTV) ra mắt là một sự kiện đặc biệt trong năm 2011 đang được khán giả trông đợi. Bởi những nội dung, chương trình của ANTV được giới thiệu đã cho thấy, ANTV ra đời là một cơ hội mới để người dân tiếp cận thông tin cập nhật và sâu sắc về mọi mặt của đời sống xã hội, cũng là nơi khán giả được thưởng thức các chương trình văn hóa, giải trí phong phú và hấp dẫn, mang bản sắc ANTV. Dưới đây là ý kiến của 2 văn nghệ sĩ trước giờ ANTV chính thức lên sóng:

NSND Thế Anh: Chờ đợi những chương trình sâu sắc về điện ảnh và sân khấu

Những ngày qua, theo dõi các nội dung của Kênh truyền hình CAND giới thiệu trên Báo CAND và các ấn phẩm chuyên đề, tôi đã thật sự mong đợi ngày mà kênh truyền hình đặc biệt này phát sóng. Bởi là một diễn viên, tôi luôn luôn yêu thích những điều đổi mới, sáng tạo và sợ nhất là sự lặp lại, vì thế, ANTV xuất hiện đã cho thấy một bước đi mới trong hoạt động văn hóa nghệ thuật của lực lượng Công an và tôi đặt niềm tin vào ANTV rằng đây sẽ là nơi đầy ắp những thông tin nóng hổi, hấp dẫn và độc đáo.

Kênh truyền hình CAND tham gia vào làng truyền hình Việt Nam không chỉ cho người dân có thêm cơ hội chọn lựa món ăn tinh thần, mà còn góp phần tạo nên một cuộc cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực này, tránh được sự độc quyền và người được hưởng lợi chính là khán giả.

Những năm qua, Báo CAND cùng các ấn phẩm An ninh Thế giới, Cảnh sát toàn cầu, Văn nghệ Công an đã khẳng định là một thương hiệu mạnh trong làng báo, nên tôi cũng hy vọng, đến lượt báo hình của lực lượng CAND, Trung tướng Hữu Ước cũng sẽ tiếp tục cùng đội ngũ giúp việc làm cho ANTV trở thành một kênh truyền hình đặc biệt, phong phú với những điều mới mẻ và thích thú cho khán giả, như đã từng tạo dựng thương hiệu cho các tờ báo trên. Khán giả kỳ vọng nhiều vào Kênh truyền hình CAND, bởi trong đời sống, lực lượng Công an cũng để lại những ấn tượng tốt với người dân. Khi xung quanh càng nhiều tiêu cực, tội ác, thì vai trò của lực lượng Công an càng quan trọng, do đó, những thông tin về lực lượng này cũng sẽ rất được người dân quan tâm.

Trong bối cảnh thông tin rộng mở như hiện nay, báo hình rất quan trọng, vì thế, người xem đều hy vọng ANTV với bản sắc riêng của mình, sẽ giúp người dân "thu nhỏ" thế giới trong tầm tay, để bám sát những tin tức nóng hổi trên chính trường quốc tế cũng như trong nước, từ những vấn đề ở Libya hay nước Mỹ xa xôi, đến các vấn đề gần gũi trong nước như quốc kế dân sinh trong các kỳ họp Quốc hội. Với tư cách là một khán giả, tôi mong muốn, ANTV sẽ chọn lọc được một đội ngũ phóng viên, biên tập viên có tay nghề và nhất là, những người làm cầu nối với khán giả là các phát thanh viên, dẫn chương trình không chỉ có thanh, có sắc, mà còn phải có trình độ và kiến thức, đủ sức hút với khán giả và tạo nên sức sống cho mỗi chương trình.

Là một diễn viên điện ảnh và sân khấu, tôi cũng chờ đợi ở ANTV nhiều chương trình đi sâu về 2 lĩnh vực này, phản ánh những tác phẩm điện ảnh, sân khấu đang xây dựng, phản ánh đời sống của các nghệ sĩ diễn viên.. v.v. Một mảng quan trọng mà khán giả cũng đón đợi ở ANTV là những tấm gương hy sinh thầm lặng của những người chiến sĩ Công an bị thương, hay bị phơi nhiễm trong các cuộc đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy v.v…

Độc giả đã yêu thích các tờ Báo CAND, ANTG, Văn nghệ Công an và Cảnh sát toàn cầu, cũng sẽ tin tưởng rằng, Kênh truyền hình CAND sẽ nhanh chóng tạo được bản sắc và thương hiệu, để có những bước phát triển vượt bậc.

Nhạc sĩ, NSƯT Quang Vinh, Giám đốc Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam : Hy vọng ANTV trở thành nơi hội tụ các nghệ sĩ tài năng

Khi biết kênh Truyền hình CAND sẽ phát sóng chính thức, những người nghệ sĩ của Nhà hát Ca Múa Nhạc rất háo hức. Bởi những năm gần đây, các nghệ sĩ của Nhà hát đã tham gia nhiều chương trình do lực lượng Công an tổ chức, nên đã có sự gắn bó nghĩa tình bằng cả tình yêu nghệ thuật lẫn sự quí trọng với các chiến sĩ Công an.

Chúng tôi chờ đợi Truyền hình CAND sẽ mang đến một bản sắc riêng, không chỉ trong phản ánh những vấn đề an ninh trật tự, mà còn ở mảng văn hóa nghệ thuật với những chương trình mang tính nghệ thuật đích thực, để kênh Truyền hình CAND thực sự trở thành nơi hội tụ của các nghệ sĩ tài năng, để các nghệ sĩ được thể hiện khát vọng nghệ thuật một cách xứng đáng và còn là diễn đàn cho các nghệ sĩ giãi bày tâm sự.

Chúng tôi cũng mong muốn sẽ tiếp tục được cộng tác với kênh Truyền hình CAND ở nhiều sự kiện lớn, như đã từng cộng tác thành công với Báo CAND nhiều năm qua. Nhà hát Ca Múa Nhạc cũng cảm nhận rõ niềm vinh dự khi được lựa chọn là đơn vị đảm nhiệm chương trình biểu diễn nghệ thuật trong buổi truyền hình trực tiếp lễ ra mắt truyền hình CAND và lễ kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Báo CAND ngày 11/12 tới. Xin được chúc mừng Báo CAND và kênh Truyền hình CAND.