ANZ: Niềm tin người tiêu dùng ngày một tăng

Gốc
(HQ Online)- Ngân hàng ANZ vừa công bố báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam tháng 11-2015, đạt mức 142,3 điểm, tăng nhẹ 1,2 điểm.

ANZ: Niềm tin người tiêu dùng ngày một tăng - Ảnh 1

Khách hàng tham quan tại một cửa hàng giới thiệu sản phẩm. Ảnh: T.Hòa

Theo phân tích của ANZ, chỉ số tháng 11 tăng nhờ niềm tin của người tiêu dùng vào tình hình tài chính cá nhân tăng so với năm trước, cũng như mức độ lạc quan của người tiêu dùng trong quyết định mua các vật dụng chính trong gia đình.

Theo báo cáo khảo sát, về mức tài chính cá nhân, 34% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng tình hình tài chính gia đình họ hiện tại tốt hơn so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, 56% người tiêu dùng kỳ vọng rằng tình hình tài chính gia đình họ sẽ tốt hơn vào thời điểm này năm tới.

Bên cạnh đó, về tình hình kinh tế nói chung, 55% người tiêu dùng Việt Nam cho rằng tình hình tài chính Việt Nam sẽ ở “trạng thái tốt” trong vòng 12 tháng tới. Đặc biệt là đến 42% người tiêu dùng tham gia khảo sát (tăng 2% so với tháng 10) tin rằng “tháng 11 thời điểm tốt” để mua các vật dụng chính trong gia đình.

Ông Glenn Maguire, chuyên gia kinh tế Trưởng khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương của Ngân hàng ANZ, nhân định: “Chỉ số niềm tin của người tiêu dùng trong nước tiếp tục tăng cho thấy thị trường nội địa không bị ảnh hưởng bởi suy giảm thương mại trong khu vực và trên thế giới.

Những nhận định lạc quan về tình hình tài chính cá nhân trong năm tới và mức độ sẵn sàng mua các vật dụng chính của các hộ gia đình cho thấy điều kiện thu nhập trong nước của nền kinh tế Việt Nam đang được cải thiện”

Tin nóng

Tin mới