Áo dài cưới ở nhà thờ

Gốc
Cô dâu có thể chọn áo dài hoặc váy cưới nhưng phải đảm bảo sự kín đáo, sang trọng.

Em có một số thắc mắc như sau xin vui lòng gợi ý cho em nhé. Nhà em sẽ làm lễ gia tiên ở nhà gái, ra nhà thờ rồi làm lễ gia tiên bên nhà trai. Vậy trong cả 3 lễ đó, em nên chọn áo dài màu gì (cả 3 lễ diễn ra trong một buổi)? Em nghe nói làm lễ nhà thờ sẽ không đượcc mặc áo dài màu, còn màu trắng thì kỵ vì giống đám ma? Em xin cám ơn (Lan Vy).

Ảnh minh họa: Ione.

Gợi ý cho bạn: Vì cả 3 lễ chỉ diễn ra trong một buổi nên bạn chọn một bộ áo dài là hợp lý, vừa trang trọng lại kín đáo, lịch sự. Áo dài cưới ở nhà thờ không kiêng kỵ màu trắng như bạn nói. Ngược lại, màu trắng tượng trưng cho vẻ đẹp tinh khôi của cô dâu. Bạn chỉ cần chọn kiểu áo dài truyền thống, không có các chi tiết cắt, xẻ táo bạo, không quá lòe xòe để dễ dàng di chuyển.

Ngoài ra, bạn có thể chọn những gam màu nhạt, nhẹ nhàng, lãng mạn cho ngày cưới như hồng phấn, vàng nhạt... Trong lễ cưới tổ chức ở nhà thờ, cô dâu có thể kết hợp thêm một chiếc khăn voan điệu đà.

Góc Tư vấn nhanh là nơi các độc giả chia sẻ cùng nhau những kinh nghiệm quý báu về cách tổ chức đám cưới hay những vấn đề phát sinh khi chuẩn bị cho ngày trọng đại. Mời độc giả gửi ý kiến tư vấn dưới bài viết.
* Độc giả muốn được tư vấn nhanh các vấn đề về đám cưới, vui lòng gửi câu hỏi đến địa chỉ: cuoihoi@ngoisao.net.

Ban biên tập

Tin nóng

Tin mới