Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Áo: Ít nhất 8 người thiệt mạng trong các vụ lở tuyết vào cuối tuần

Hãng tin APA của Áo đưa tin trong số các nạn nhân có một người trượt tuyết quốc tịch Trung Quốc, 32 tuổi. Nạn nhân thiệt mạng do bị tuyết chôn vùi ở vùng Oetztal thuộc bang Tyrol, miền Tây nước Áo.

Tìm kiếm nạn nhân mất tích do lở tuyết. (Ảnh minh họa. Nguồn: EPA)

Tìm kiếm nạn nhân mất tích do lở tuyết. (Ảnh minh họa. Nguồn: EPA)

Cảnh sát Áo ngày 5/2 cho biết ít nhất 8 người, trong đó có 1 công dân Trung Quốc, đã thiệt mạng trong các trận lở tuyết ở miền Tây nước Áo vào cuối tuần qua.

Hãng tin APA của Áo đưa tin người trượt tuyết quốc tịch Trung Quốc, 32 tuổi, đã thiệt mạng do bị tuyết chôn vùi ở vùng Oetztal thuộc bang Tyrol.

Lở tuyết cũng xảy ra tại các khu vực khác ở bang Tyrol và bang láng giềng Vorarlberg, hai điểm đến nổi tiếng trên dãy Alps đối với những người đam mê thể thao mùa Đông.

APA cho biết tại bang Tyrol đã xảy ra 30 vụ lở tuyết. Chỉ riêng trong ngày 4/2 đã có 11 vụ có người mất tích và công tác cứu hộ đã bị cản trở do thời tiết xấu.

Gió thổi mạnh và tuyết rơi dày đã làm tăng nguy cơ tuyết lở tại khu vực trên trong những ngày qua khiến chính quyền địa phương nâng cảnh báo nguy cơ tuyết lở lên cấp 4 trong hệ thống gồm 5 cấp và kêu gọi những người trượt tuyết thận trọng./.

Trần Quyên (TTXVN/Vietnam+)