Áo vàng Jiung Jang chỉ hơn tay đua xếp sau 11 giây

Gốc
Sáng 16-9, đoàn đua thi đấu chặng đua áp chót từ TP Đà Lạt đi TP Bảo Lộc dài 100km. Ê kíp Korail Cycle Team (Hàn Quốc) đã thành công khi đưa Jiung Jang về đích trong tốp an toàn để giúp cho đồng đội giữ được danh hiệu áo vàng trước sự tranh chấp của tay đua xếp sau Javier Sarda Perez (Bike Life VDC). Về nhất chặng này là tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm (Hạt Ngọc Trời An Giang) với thông số 2 giờ 22 phút 01 giây, đạt tốc độ trung bình 42,249 km/giờ.

Áo vàng Jiung Jang chỉ hơn tay đua xếp sau 11 giây - Ảnh 1

Nỗ lực muộn màng của tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm khi giành chiến thắng ở chặng 13.

Quay trở lại với diễn biến của chặng 13 - là chặng đua ngắn cùng với đường đua xuống dốc liên tục, nên tốc độ của đoàn đua được đẩy lên rất cao sau khi xuất phát. Các cuộc tấn công để tách tốp diễn ra liên tục và tay đua Trần Nguyễn Duy Nhân (Quân khu 7) đã thoát đi được khỏi tốp đông và kéo theo Lê Ngọc Sơn (Hạt Ngọc Trời) và Trương Nguyễn Thanh Nhân (Anh văn Hội Việt Mỹ-TP Hồ Chí Minh) để hình thành tốp đi đầu. Tuy nhiên sau đó không lâu, tốp đông phía sau đã bắt lại được 3 tay đua trên.

Cách đích đến 20km, 3 tay đua Nguyễn Thành Tâm, Nguyễn Minh Luận (Premium Cycling-Vĩnh Long) và Phan Tuấn Vũ (TP Cần Thơ) đã tách được khỏi tốp đông, thay phiên nhau với tốc độ cao và cùng nhau đi về đích đến để tranh thứ hạng chặng. Tuyển thủ Nguyễn Thành Tâm đã giành chiến thắng chặng khi cán đích trước tiên, hạng nhì Nguyễn Minh Luận và hạng ba Phan Tuấn Vũ.

Áo vàng Jiung Jang chỉ hơn tay đua xếp sau 11 giây - Ảnh 2

Các VĐV bung hết sức khi về đích đến.

Tốp đông về đích sau hơn 2 phút trong đó có áo vàng Jiung Jang. Đội Anh văn Hội Việt Mỹ TP Hồ Chí Minh vẫn dẫn đầu giải đồng đội sau 107 giờ 18 phút 08 giây; hạng nhì Dược Domesco Đồng Tháp (hơn 10 phút 57 giây).

Sáng 17-9, giải sẽ kết thúc sau khi các các tay đua thi đấu chặng 14 từ TP Bảo Lộc đi TP Hồ Chí Minh dài 147 km. Do các danh hiệu khác đã an bài nên cuộc tranh chấp trên đường đua giờ chỉ còn ở danh hiệu áo vàng, khi ê kíp Korail Cycle Team sẽ phải đưa Jiung Jang về đích cùng với tay đua xếp sau Javier Sarda Perez để giữ cách biệt 11 giây.

Chiến thuật của đội Bike Life đưa ra ở chặng đua cuối cùng sẽ quyết định đến danh hiệu cao quý nhất của giải, khi đoàn đua về đích tại Dinh Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Tin, ảnh: ĐÌNH HÙNG-NGUYỄN HUY

Tin nóng

Tin mới