Áp dụng chữa cháy bằng khí trơ

Gốc
Một số đơn vị thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã đưa vào áp dụng công nghệ chữa cháy tự động hiện đại bằng khí trơ.

Hai đơn vị đi đầu là Công ty Nhôm Lâm Đồng - TKV và Công ty TNHH MTV Công nghiệp Hóa chất mỏ Nam bộ - MICCO. Các đơn vị này đã đưa vào áp dụng công nghệ chữa cháy bằng khí sạch (công nghệ BlazeCut), cho khả năng dập tắt đám cháy nhanh, tự động chỉ trong 15 giây khi phát hiện có cháy. Công nghệ hiện đại này đang ngày càng được các DN, tổ chức tìm hiểu sử dụng để thay thế cho những công nghệ chữa cháy đã lạc hậu.

Lãnh đạo Công ty TNHH MTV Công nghiệp Hóa chất mỏ Nam bộ - MICCO cho biết, với tính chất đặc biệt nguy hiểm là sản xuất thuốc nổ, công ty đã thay thế các hệ thống chữa cháy bằng nước, các bình khí… bằng công nghệ BlazeCut cho nhà máy sản xuất thuốc nổ công nghiệp và sắp tới là toàn bộ xe vận chuyển công nghiệp để bảo đảm an toàn ở mức cao nhất.

Được biết, BlazeCut là công nghệ của Úc sản xuất theo tiêu chuẩn EU, đã được phổ biến rộng rãi hơn 10 năm qua tại các nước như Mỹ, Anh, Australia, Slovakia, Singapore…

Hùng Hải