Sự hồn nhiên bỗng chốc cũng cần giới hạn…

Trong khi bạn bè đồng trang lứa thoải mái ra phố, đi công viên, vào cửa hàng đồ chơi cùng bố mẹ hay thậm chí uống mấy lon Coca một mình cũng chẳng ảnh hưởng gì đến hòa bình thế giới, thì nhất cử nhất động của Suri Cruise, Shiloh Jolie-Pitt… đều trong tầm ngắm. Sự hồn nhiên bỗng chốc cũng cần giới hạn…

Khi hình ảnh Suri Cruise hồi 2, 3 tuổi với mái tóc “bum bê” dễ thương xuất hiện trên các mặt báo, người ta đổ xô thích Suri. Rồi khi em lần đầu tiên xỏ chân vào đôi giày cao gót, người ta bắt đầu săm soi, chỉ trích. Kể từ lúc đó về sau, nghĩa là thêm 2, 3 năm nữa trôi qua, cô bé chưa bao giờ “trốn” được cánh săn ảnh. Thiên hạ càng quan tâm – dù quan tâm để khen hay chỉ trích – thì cũng là một động lực cho giới paparazzi làm việc “hăng say” hơn.

Và họ càng bám riết lấy các sao nhí, phản ứng của các em càng dễ trở nên tiêu cực. Chúng vẫn chỉ là những đứa trẻ thôi mà! Pax Thiên nhà Jolie-Pitt hay làm mặt xấu với cánh săn ảnh, một số bé khác có thể khóc thét khi bị rừng máy ảnh vây quanh. Suri cũng từng khóc ầm lên hồi còn tí xíu, và bây giờ cô bé chọn cách… chạy càng nhanh càng tốt để vào khu vực ống kính tele không nhắm tới, hoặc giấu mặt vào lòng bố Tôm, mẹ Kat và dùng búp bê để che chắn.

Búp bê không chỉ là “tấm khiên” của Suri. Cô bé giờ đây rất cô đơn khi tách biệt với phần lớn bạn bè vì bố mẹ em quá nổi tiếng. “Cô bé không mấy hưởng ứng khi có đứa trẻ nào muốn đến nhà chơi”, một người bạn của gia đình Tom Kat cho OK! biết. Và vì thế, Suri không còn lựa chọn nào ngoài việc chơi với gấu teddy. “Suri xem thú bông như bạn thân”, nguồn tin chia sẻ. “Cô bé thích mua thú bông mới vì mỗi lần như thế, em sẽ có cảm giác như đưa bạn mới về nhà”.

Thay cho những buổi tiệc trà đúng nghĩa với hội các bé gái điệu đà và náo nhiệt, tiệc trà của Suri gồm bộ sưu tập đồ chơi của em, dọn mấy chiếc tách và đĩa nhỏ trước mặt búp bê và nhờ mẹ Katie mua bánh keo thật để bày lên đấy. Hình ảnh này thoạt trông có vẻ đáng yêu như truyện cổ tích, nhưng đằng sau đó là nỗi ám ảnh của Suri về những người bạn “giả”.

Trong ngôi nhà 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, Suri sỡ hữu hơn 1.000 búp bê và thú bông. Cô bé gắn bó với đồ chơi của mình đến nỗi khi bố mẹ muốn dọn bớt sau dịp Giáng sinh, em đã nổi cơn tam bành, nằm lăn ra sàn la hét, khóc lóc ầm ĩ vì nghĩ rằng “bạn” mình sắp bị tống ra khỏi cửa. “Không cần phải nói, Tom bảo Kat quên chuyện dọn đồ đi. Họ giữ lại toàn bộ”, một người bạn của gia đình kể.

Suri giờ đã đi học, có nhiều bạn bè cùng lớp nhưng cô hiếm khi chơi cùng ai. Tiệc sinh nhật của em dường như chỉ toàn người lớn. Bác sĩ tâm lý Janet Hall cho biết: “Cần bảo vệ trẻ trước các phương tiện truyền thông và hãy để các em được làm những đứa trẻ vô tư”. Bà còn nhấn mạnh: “Nếu không, Suri có khả năng trở thành Drew Barrymore thứ hai – nữ diễn viên này đã gặp vấn đề khi ở tuổi teen”.

Suri chỉ mới 6 tuổi thôi!

“Suri đi giày cao gót, Suri tô son, Suri ăn mặc như thiếu nữ…”, tất cả các tiêu đề đó dường như lấn át những lúc Suri dễ thương, hồn nhiên, đáng yêu.Và rồi người ta chỉ tập trung vào việc Suri mặc gì khi ra phố mà quên đi vẻ sợ hãi, nét mặt buồn bã hay có lúc muốn nổi cáu khi cô bé bị paparazzi vây lấy, chỉ vì em “trót” làm con gái của bố Tom Cruise!

Cũng giống như Suri, Shiloh luôn trong tầm ngắm của paparazzi. Nhà Jolie-Pitt có 6 đứa trẻ, nhưng “bản sao” của cả bố lẫn mẹ mới là đề tài “hot” nhất. Tuy vậy, áp lực của Shiloh không từ báo giới mà có lẽ chính từ mẹ em. Angelina Jolie cho biết cô để con gái mình được làm những gì bé thích (nghĩa là tự đổi tên thành John hay Shax – phát âm nghe cho giống hai ông anh Maddox và Pax của mình). Sự tự do đó giúp Shiloh thoải mái ngay trong nhà mình, nhưng biến em thành tâm điểm mỗi khi bước ra khỏi cửa. Và nhà trị liệu tâm lý Jonathan Alpert cảnh báo rằng, việc để cho Shiloh tùy tiện làm những gì cô bé thích sẽ trở thành áp lực lớn khi em trưởng thành.

Thật ra, bản thân người nổi tiếng luôn có áp lực phải để con mình xuất hiện trước công chúng như thế nào cho… hài lòng đẹp dạ mọi người (vì đâu thể giấu các bé trong nhà mãi). Chắc chắn họ đã cố gắng làm những gì tốt nht. Vậy nên, đôi lúc ta hãy “để mặc” họ, vì có bao giờ soi mà không thấy sạn đâu!

Hãy cứ chờ Shiloh lớn!

Nhiều người bày tỏ sự lo lắng cho Shiloh, nhưng để làm gì nhỉ? Chỉ cần Angelina và Brad không để con gái "gây họa" cho ai thì việc cô bé phát triển như thế nào, xét cho cùng, là chuyện nhà Jolie-Pitt!

Theo OK!