Áp lực từ chuyện trinh tiết, cô dâu 18 tuổi ở Tajikistan tự vẫn

Gốc
Chuyện kiểm tra trinh tiết khá phổ biến ở Tajikistan khi kết hôn, vì tình dục trước hôn nhân là điều cấm kỵ tại đây.

Đã có gần 600 trường hợp xét xử liên quan đến các tranh chấp về trinh tiết ở Tajikistan trong năm 2014. Đa số là các vụ vợ tố cáo chồng vu khống mình "thất trinh" trong đêm tân hôn. DailyMail ngày 16/7 cho hay.

Áp lực từ chuyện trinh tiết, cô dâu 18 tuổi ở Tajikistan tự vẫn - Ảnh 1

Cặp vợ chồng Rajabbi Khurshed và Zafar Pirov

Cô dâu mới 18 tuổi vừa phải tìm tới cái chết vì chồng từ chối tin cô là trinh nữ, dù có tới 3 tờ xét nghiệm chứng minh. 40 ngày sau cuộc hôn nhân sắp đặp, cô dâu Rajabbi Khurshed, 18 tuổi (ở Tajikistan) đã kết liễu đời mình bằng cách uống giấm quá liều.

Theo Metro, trước khi từ giã cõi đời, thiếu nữ 18 tuổi này nói với bố mẹ rằng chồng cô - Zafar Pirov (24 tuổi) - đã đưa cô tới hai cuộc kiểm tra trinh tiết khác, dù đã vượt qua vòng đầu. Mục đích là anh ta muốn được cưới người vợ thứ hai. Rajabbi cảm thấy áp lực trước đòi hỏi quá đáng của chồng và "không thể chịu đựng thêm được nữa" nên mới tìm tới cái chết để giải phóng. Mẹ của Rajabbi nói thêm con gái bà chưa từng có bạn trai hay quan hệ tình dục.

Bà khẳng định con gái là nạn nhân của "sự vu khống và bạo hành", kêu gọi công chúng phản đối lên Tổng thống Emomali Rahmon và chính quyền để bảo vệ danh tiết cho Khurshed. Tòa án Vose đã ban lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú với Pirov trong lúc chờ phiên tòa xét xử được ấn định.

Pirov bị bắt giam hôm 12/7, có thể bị buộc tội khiến vợ tự tử và đối mặt với án tù 8 năm. Tuy nhiên, anh này biện hộ cô dâu không còn là trinh nữ trong đêm tân hôn và đã cho phép mình lấy vợ hai. "Cô ta uống giấm lúc ở nhà bố mẹ đẻ", Pirov nói. "Cô ta đã tự viết giấy cho phép tôi cưới vợ hai bởi vì thất trinh trước hôn nhân".

Áp lực từ chuyện trinh tiết, cô dâu 18 tuổi ở Tajikistan tự vẫn - Ảnh 2

Nhiều thiếu nữ Tajikistan phải kiểm tra trinh tiết trước khi kết hôn

Năm 2014, Husnigul, cô dâu 19 tuổi ở thủ đô Dushanbe đã thắng kiện người chồng tội vu khống và đánh đập, đưa cô về nhà bố mẹ đẻ ngay đêm tân hôn với cáo buộc vợ "thất trinh". Husnigul được tòa án chỉ định kiểm tra y tế và kết luận cô vẫn còn trong trắng. Tòa tuyên bố cô dâu là trinh nữ, buộc chú rể bồi thường tài chính. Husnigul đã nộp đơn ly dị chồng, từ chối đề nghị hòa giải. Tuy nhiên, những vụ thắng cuộc như Husnigul rất hiếm. Đa số các trường hợp rơi vào tình huống như Khurshed

MINH NG (Theo DailyMail)

Tin nóng

Tin mới