Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Apax Holdings lên tiếng khi phụ huynh đến trung tâm tiếng Anh đòi tiền

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings cho biết những vấn đề được báo chí đưa ra đang là những tồn tại của Apax English và doanh nghiệp đang phối hợp tìm hướng xử lý.

 Ông Nguyễn Ngọc Thủy - người sáng lập Apax English. Ảnh: M.T.

Ông Nguyễn Ngọc Thủy - người sáng lập Apax English. Ảnh: M.T.

Chiều 15/11, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings vừa có văn bản giải trình tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về thông tin liên quan đến Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax (Apax English) xuất hiện trên báo chí trong thời gian gần đây.

Theo đó, doanh nghiệp này cho biết đã tiến hành rà soát, kiểm tra và xác minh một số thông tin báo chí nêu về công ty con Apax English (tỷ lệ sở hữu 66,36%).

"Kết quả kiểm tra cho thấy những vấn đề được báo chí đưa ra đang là những tồn tại của Apax English và lãnh đạo của Apax English cũng đã và đang phối hợp với Apax Holdings để có những phương án xử lý phù hợp", doanh nghiệp này thông tin.

Liên quan đến các thông tin của Apax English xuất hiện trên báo chí, doanh nghiệp này khẳng định không có ảnh hưởng lớn đến tình hình sản xuất, kinh doanh cũng như tình hình quản trị của Apax Holdings vì Apax Holdings là công ty mẹ và hoạt động độc lập.

Công ty này cho biết thêm trải qua 2 năm dịch Covid-19 rất khó khăn, sự việc xảy ra đã có trong dự phòng hoạt động đầu tư kinh doanh của phía công ty.

"Hiện tại Apax Holdings đang sở hữu hai công ty con khác là Công ty Cổ phần Phát triển Igarten và Công ty Cổ phần Trường Liên cấp Firbank Australia đang hoạt động tốt, phát triển tốt", doanh nghiệp khẳng định.

Thời gian gần đây, một số phụ huynh đã đến Apax Leaders Biên Hòa để khiếu nại, yêu cầu hoàn trả học phí với lý do trung tâm không thực hiện đúng cam kết.

Nhiều vấn đề được phụ huynh đặt ra: Trung tâm không đảm bảo về số lượng học sinh mỗi lớp, thay đổi buổi học do giáo viên nước ngoài chưa về kịp, thay đổi giáo viên giảng dạy là người Việt Nam.

Đại diện trung tâm Apax Leaders tại Đồng Nai đã đưa ra lời xin lỗi, phương án giải quyết và mong mỏi được hỗ trợ sau khi phụ huynh kéo đến đòi hoàn học phí. Trung tâm này khẳng định đang rất nỗ lực thực hiện đúng cam kết trong thỏa thuận với phụ huynh về giáo viên để đảm bảo chất lượng dạy học.

Thanh Thương