Apple bổ nhiệm Chủ tịch mới thay thế Steve Jobs

Gốc
Hơn một tháng sau khi Steve Jobs qua đời, Apple đã chính thức bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Quản trị mới, ông Arthur Levinson - cựu CEO và chủ tịch của công ty công nghệ sinh học khổng lồ Genetech.

Arthur Levinson - cựu CEO và Chủ tịch của công ty công nghệ sinh học Genetech tham gia vào Hội đồng quản trị Apple từ năm 2000 và giữ chức vụ lead director (vị trí trung gian kết nối giữa chủ tịch và CEO) từ năm 2005.

Ông sinh năm 1950, là một trong những nhân vật được tôn trọng nhất tại thung lũng Silicon. Năm 1995, ông được bổ nhiệm chức vụ CEO của công ty công nghệ sinh học trị giá nhiều tỉ đô-la Genetech và đến năm 1999, ông giữ luôn cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của Genetech, trước khi được Steve Jobs mời đến với Apple.

Trong một phát biểu của mình khi được bổ nhiệm chức vụ mới, Levinson cho biết: “Tôi luôn hãnh diện khi là một phần của Apple. Chúng tôi đã cùng nhau xây dựng nên Apple và nó sẽ vẫn phát triển như những gì các bạn đã biết”.

Đây cũng là nhận định chung của nhiều chuyên gia, bởi vì Levinson bản chất không phải là một người mới. Ông cùng với một số nhà lãnh đạo khác là người đã tạo dựng nên một Apple như ngày hôm nay và họ sẽ tiếp tục đi theo con đường đó.

“Arthur đã có những đóng góp lớn lao cho Apple kể từ năm 2000. Ông ấy là lead director tại vị lâu nhất tại Apple. Kinh nghiệm của ông ấy là vô cùng cần thiết cho toàn thể nhân viên và các cổ đông của Apple”, CEO của Apple - Tim Cook cho biết.

Cùng với việc bổ nhiệm Arthur Levinson, Hội đồng quản trị Apple cũng có thêm một thành viên mới là ông Bob Iger - Giám đốc điều hành của hãng Disney. Như vậy, ban lãnh đạo của Apple hiện bao gồm 8 thành viên. Ngoài hai người mới là Levinson và Iger, Hội đồng quản trị của Apple còn bao gồm CEO Tim Cook, Bill Campbell (Chủ tịch, cựu CEO của Intuit), Millard Drexler (Chủ tịch, cựu CEO của J. Crew), Al Gore (cựu Phó tổng thống Mỹ), Andrea Jung (Chủ tịch kiêm CEO Avon) và Ronald Sugar (cựu Chủ tịch và CEO của Northrop Grumman).

Thanh Duy

Theo Bưu điện Việt Nam

Tin nóng

Tin mới