Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Apple chiếm tới 75% lợi nhuận smartphone vì nhiều fan quá cuồng

Trên thị trường smartphone cao cấp, việc Apple thu về lợi nhuận gần như tuyệt đối đã trở thành thông lệ.

Theo Counterpoint Research, trong quý 2/2021, chỉ riêng Apple đã chiếm đến 3/4 lợi nhuận của thị trường smartphone toàn cầu. Báo cáo cho biết: “Trong quý 2 năm nay, mặc dù đóng góp của Apple vào các lô hàng điện thoại di động toàn cầu là tương đối nhỏ (chỉ chiếm 13%), nhưng công ty đã đạt được 75% lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh và 40% doanh thu trong toàn bộ mảng di động”.

iPhone 13 Pro Max

Hơn nữa, báo cáo cũng viết “Mặc dù hiệu suất này làm nổi bật sức mạnh của thương hiệu Apple, nhưng nó vẫn ở dưới mức đỉnh vào quý 4/2020. Vào thời điểm đó, chia sẻ doanh thu của Apple đạt mức đáng kinh ngạc 50% (cao hơn so với quý 3/2020) nhưng tỷ suất lợi nhuận đạt 86% chưa từng có (tăng so với mức 51% của quý trước đó)”.

Bảng giá iPhone tháng 10/2021: Loạt sản phẩm giảm giá chờ iPhone 13 Series lên kệ

Ngoài ra, mặc dù Samsung là nhà cung cấp smartphone lớn nhất thế giới về lượng xuất xưởng hàng năm nhưng công ty Hàn Quốc lại thua Apple về doanh thu và lợi nhuận. Về vấn đề này, có một khoảng cách lớn giữa Apple và Samsung.

Samsung Galaxy M22 với RAM 6 GB, màn hình 90Hz, pin 5.000 mAh, giá 5 triệu tại Việt Nam

Cũng theo Counterpoint Research, mặc dù Xiaomi đang tập trung vào việc tăng doanh số smartphone của mình nhưng họ tin mục tiêu tiếp theo của Xiaomi sẽ là chuyển đổi “lô hàng cao” thành “lợi nhuận cao”, tức là Xiaomi muốn kiếm lợi nhuận trên mỗi chiếc smartphone bán ra cao hơn.

Cận cảnh Xiaomi Black Shark 4S: Chip S870 5G, RAM 12 GB, màn hình 144Hz, sạc 120W, giá ‘mềm’

“Apple có thể tiếp tục duy trì lợi thế của mình, cho phép hãng tiếp tục thu phí cao cho điện thoại di động, từ đó duy trì tỷ suất lợi nhuận hoạt động cao”, Counterpoint Research thông tin thêm.

Được biết, thị trường smartphone toàn cầu đã xuất xưởng 329 triệu chiếc trong quý 2/2021. Năm nhà sản xuất điện thoại di động hàng đầu hiện nay gồm Samsung, Xiaomi, Apple, OPPO và Vivo. Trong số đó, Apple đã xuất xưởng khoảng 48,9 triệu chiếc, tăng 30% so với cùng kỳ năm ngoái.

Top 10 mẫu iPhone có thời lượng pin 'khủng' nhất: Bất ngờ lớn

Thành thật mà nói, iPhone không hoàn toàn là smartphone tốt nhất đang có trên thị trường. Tuy nhiên, công ty có một cơ sở người hâm mộ lớn sẵn sàng mua các thiết bị của họ bất kể điều gì. Ngoài ra, việc Apple đang nâng tầm máy ảnh trên iPhone đã khiến các iFan sẵn sàng trả tiền. Ở một số khu vực, việc sở hữu một chiếc iPhone gần như là một “sự sùng bái”, nơi họ cho biết sẽ không có smartphone nếu nó không phải là iPhone. Chính suy nghĩ này đã góp phần mang lại lợi nhuận cao cho Apple.

Theo Kiến An/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kinh-doanh-va-tieu-dung/apple-chiem-toi-75-loi-nhuan-smartphone-vi-nhieu-fan-qua-cuong/20211023050336423