Tổng giám đốc Apple, Tim Cook, mới đây phát biểu rằng công ty đang trong giai đoạn chuẩn bị ban đầu cho việc mở các cửa hàng bán lẻ tại Ấn Độ.

Apple chuan bi mo chuoi cua hang ban le tai An Do - Anh 1

Tổng giám đốc Tim Cook.

Ông cũng nói, Ấn Độ là một trong những khu vực tăng trưởng quan trọng nhất của Apple trong thập kỷ tới. Ông nhận định rằng, mạng 4G LTE không phải là thường thấy ở một thị trường mới nổi, và đó là lý do vì sao Ấn Độ là một cơ hội quý giá cho Apple bán sản phẩm của mình.

Năm 2014, Apple từng yêu cầu chính phủ Ấn Độ nới lỏng chính sách đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong bán lẻ 1 thương hiệu. Tháng trước, Apple đã đệ trình đề xuất lên Ủy ban xúc tiến chính sách côn nghiệp Ấn Độ nhằm đòi mở các cửa hàng mang thương hiệu Apple tại nước này. Tổng giám đốc Apple bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến việc mở rộng các cơ sở của mình tại Ấn Độ bằng cách tập trung nguồn lực nhiều hơn cho nước này khi ông gặp Thủ tướng Narendra Modi hồi tháng 9/2015.

Tuần trước, trong buổi công bố kết quả kinh doanh quý tài chính thứ nhất năm 2016, Giám đốc Tài chính Apple Luca Maestri đã nói số lượng iPhone bán ra tại Ấn Độ quý IV/2015 đã tăng 76% so với cùng kỳ năm 2014.

Bình luận về cơ hội đầu tư tại Ấn Độ và kế hoạch tương lai liên quan đến thị trường Ấn Độ, Tim Cook, trong buổi công bố kết quả kinh doanh đó, đã nói:

Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư tại các thị trường mà chúng tôi tin rằng tốt với Apple trong dài hạn, như Ấn Độ là một ví dụ.

“Ấn Độ là một cơ hội đầu tư rất tốt. Sự tăng trưởng của Ấn Độ, cũng là rất tốt, đất nước này đang là một nước tăng trưởng nhanh trong nhóm BRIC. Đó cũng là thị trường smartphone lớn thứ 3 trên thế giới sau Trung Quốc và Mỹ.”

Thu Hà/VOV.VN