Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Apple đang thử nghiệm iPhone gập

Theo một số nguồn tin, Apple đang nghiên cứu và thử nghiệm iPhone màn hình gập. Đây có thể là công nghệ làm thay đổi trong thói quen của người dùng.

Theo Zing, mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang thử nghiệm công nghệ màn hình màu E Ink (Electronic Paper Display - màn hình giấy điện tử) trên iPhone gập. Theo chuyên gia, công nghệ này sẽ được sử dụng cho màn hình phụ, giúp tiết kiệm năng lượng.

“Trong tương lai, màn hình Electronic Paper Display có thể sẽ trở nên phổ biến cho các dòng thiết bị gập nhờ khả năng tiết kiệm pin”, Ming-chi Kuo chia sẻ trên trang Twitter của mình.

Nguyên nhân nằm ở việc E Ink vốn là công nghệ được sử dụng thường xuyên trên màn hình của các máy đọc sách. Màn hình mực E Ink chỉ có thể hiển thị hai tông màu đen, trắng và mang đến cho người dùng cảm giác như đang đọc sách trên trang giấy in.

Theo The Verge, hầu hết dòng điện thoại gập trên thị trường hiện nay thường sở hữu màn hình trong lớn cùng với phần màn hình ngoài nhỏ hơn để tiện hiển thị thông báo. Trong đó, những smartphone như Samsung Galaxy Z Fold 3 hay Oppo Find N sử dụng công nghệ OLED cho cả 2 màn hình.

Mới đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang thử nghiệm công nghệ màn hình màu E Ink (Electronic Paper Display - màn hình giấy điện tử) trên iPhone gập. Ảnh minh họa từ internet

Trong khi đó, theo Ming-Chi Kuo, Táo khuyết sẽ trang bị công nghệ E Ink cho màn hình phụ, đồng thời dùng tấm màn tân tiến hơn cho màn hình lớn ở bên trong. Điều này đồng nghĩa với việc smartphone gập của Táo khuyết có thể cho ra khả năng phản hồi kém, độ hiển thị màu sắc thấp nhưng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn.

E Ink vốn phổ biến với dòng màn hình trắng đen nhưng phiên bản mới nhất của công nghệ này đã cho thấy khả năng hiển thị nhiều màu sắc hơn với độ phân giải cao. Tốc độ làm mới của E Ink cũng được cải thiện, tuy nhiên chưa thể so sánh với màn hình OLED hay LCD. Do đó, "lựa chọn sử dụng màn hình E Ink chính là một nước đi khác biệt của Apple so với các nhà sản xuất smartphone Android khác", 9to5mac nhận định.

Theo Khoa học và Đời sống, cách đây không lâu, tháng 4/2022, The Elec cũng cho biết Apple đang hợp tác với LG để phát triển màn hình OLED gập với kính phủ siêu mỏng. Màn hình này sẽ được sử dụng cho cả máy tính bảng và MacBook của Apple. Ngoài ra, công ty đang thử nghiệm máy tính toàn màn hình có thể gập lại với kích thước lên tới 20 inch.

Tuy nhiên, theo ông Kuo, chiếc iPhone màn hình gập được đồn đại từ lâu sẽ không ra mắt cho đến năm 2025, thậm chí muộn hơn. Thiết bị mà Apple đã thử nghiệm có màn hình OLED 9 inch, được sử dụng để đánh giá và xác minh các công nghệ quan trọng liên quan đến các dòng thiết bị có thể gập lại của Apple.

E-Ink vốn phổ biến với dòng màn hình trắng đen nhưng phiên bản mới nhất của công nghệ này đã cho thấy khả năng hiển thị nhiều màu sắc hơn với độ phân giải cao. Tốc độ làm mới của E-Ink cũng được cải thiện, tuy nhiên, chưa thể so sánh với màn hình OLED hay LCD. Do đó, "lựa chọn sử dụng màn hình E-Ink chính là một nước đi khác biệt của Apple so với các nhà sản xuất smartphone Android khác.

Đào Vũ (T/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/apple-dang-thu-nghiem-iphone-gap-a554565.html