Apple giới thiệu 100 tính năng tuyệt vời của iOS 11

Gốc
Apple sẽ chính thức trình làng hệ điều hành iOS 11 tại hội nghị WWDC lần thứ 28 vào tháng 6 tới tại Mỹ với nhiều tính năng “hot”.

Apple giới thiệu 100 tính năng tuyệt vời của iOS 11 - Ảnh 1

Apple đã thực hiện một công việc đặc biệt để giữ các tính năng iOS 11 sắp được trình làng. Apple đã có thể ngăn chặn bất kỳ iOS 11 tin đồn từ bị rò rỉ ra ngoài. Ví dụ, trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy các dấu hiệu cho thấy iOS 11 sẽ có tính năng Siri nâng cao, hỗ trợ trò chuyện video đa người dùng trong FaceTime, thanh toán ngang hàng thông qua Apple Pay, tùy chọn Chế độ Đen, pin thông minh hơn Phần mềm quản lý và nâng cao chất lượng cuộc gọi. Thậm chí có tin đồn cho rằng iOS 11 sẽ cảnh báo người dùng khi ai đó chụp màn hình cuộc trò chuyện iMessage.

Siri sử dụng khắp nơi: Siri trên hệ điều hành iOS 11 nhiều khả năng sẽ có thể tự học hỏi thói quen dùng thiết bị của chủ sở hữu, hay nói cách khác, dựa vào việc nhận biết và ghi nhận cách chủ sở hữu dùng thiết bị ra sao, Siri sẽ có thể tự điều chỉnh bản thân cho phù hợp và thậm chí có thể dự đoán trước một số hành vi dùng của chủ sở hữu. Bên cạnh đó, Apple cũng sẽ tích hợp sâu Siri vào ứng dụng iMessage và cả đồng bộ iCloud.

Apple giới thiệu 100 tính năng tuyệt vời của iOS 11 - Ảnh 2

Thiết lập lại các ứng dụng mặc định để iPhone có thể là trải nghiệm tốt nhất đối với bất kỳ dịch vụ nào: SiriKit và PhoneKit cho phép bạn truy cập tới ứng dụng cụ thể đối với các đường dẫn, các lệnh thoại và liên lạc. iOS 11 có thể tăng tính hấp rất. Có thể trong tương lai, AI (trí tuệ nhân tạo) sẽ đủ thông minh để học hỏi các thói quen, hành vi và phủ nhận sự cần thiết của các thiết lập mặc định. Ví dụ, nó chỉ có thể dự đoán khi chúng ta muốn Mail.app dành cho iCloud cá nhân, Outlook dành cho công việc, và Gmail dành cho các sở thích.

Kéo và thả trên iPad: iOS 9 mang lại nhiều tính năng mới cho iPad với các ứng dụng chia màn hình, cải tiến bàn phím...Trong khi iOS 10 không có quá nhiều tính năng mới cho iPad. Đối với iOS 11, tính năng bổ sung rõ ràng sẽ là kéo và thả.

Handoff dành cho Media – 3 năm chờ đợi: Apple đã giới thiệu Handoff mới trên iOS 8 và đây là tính năng tuyệt vời, hỗ trợ hoạt động nền, giúp cho dữ liệu được đồng bộ âm thầm giữa các thiết bị, tức thời và liên tục. Tuy nhiên, tính năng này không hỗ trợ media. Chẳng hạn bạn đang nghe nhạc trên máy Mac và chuyển sang dùng iPhone thì chương trình sẽ tự động tiếp tục chạy bắt đầu từ vị trí thoát trên máy Mac. Hay bạn xem một bộ phim trên iPad và sau đó đi sang phòng khách và bật Apple TV thì bộ phim đó nên bắt đầu phát tiếp trên AppleTV nhưng hiện giờ không có khả năng handoff đó. Hy vọng, iOS 11 sẽ thay đổi điều đó.

Mọi nhiều người cùng lúc bằng Facetime: Theo những báo cáo từ The Verifier, Apple sẽ chiều lòng người dùng bằng cách đưa vào Facetime tính năng gọi nhiều người cùng một lúc tương tự như Skype. Không dừng lại ở đó, Apple sẽ làm cho Facetime trở nên thu hút hơn bằng cách cung cấp những bộ lọc tương tự như Snapchat.

Apple giới thiệu 100 tính năng tuyệt vời của iOS 11 - Ảnh 3

Bàn phím tự phát hiện ra vị trí ngón tay: Apple đã được cấp bằng sáng chế về việc bàn phím sẽ tự động thay đổi sao cho phù hợp với vị trí đặt tay của bạn, điều này cho phép chúng ta gõ chính xác và thoải mái hơn rất nhiều, đặt biệt khi phải gõ với bàn phím ảo của iPad thì việc này giúp chúng ta đỡ phải nhìn vào bàn phím hơn.

Bây giờ chúng ta giả định rằng tất cả các tin đồn trên đều được đưa ra, đó là một cược an toàn rằng IOS11 sẽ giới thiệu một số tính năng bổ sung được thiết kế để cải thiện hiệu suất của hệ thống, và hơn bất cứ điều gì, kinh nghiệm. Với sự thiếu sót của các tin đồn về iOS 11, kênh EverythingApplePro YouTube gần đây đã đưa ra một video làm nổi bật danh sách tất cả các tính năng của iOS 11. Điều làm cho video ấn tượng ấn tượng và hấp dẫn là hầu hết các tính năng iOS 11 được đề xuất thực sự thông minh, trực quan và thân thiện với người dùng.

Toàn bộ video đều đáng xem, nhưng một số tính năng gợi ý đã làm trật tự với tôi bao gồm: kiểm soát nhiều hơn những gì xuất hiện trong Trung tâm điều khiển, một nút bật âm không cản trở hiển thị khi bật âm thanh Lên hoặc xuống, một hàng phím số trên bàn phím cổ phiếu, khả năng tạm dừng và bắt đầu lại một bản ghi mà không tạo ra một video mới, và chế độ một tay hữu dụng hơn những gì Reachability cung cấp.

Nhìn chung, video dưới đây là một trong những danh sách yêu thích iOS được tạo thủ công và phong phú nhất mà chúng tôi từng thấy. Và kể từ khi tập trung vào các tính năng kỳ lạ hoặc không thực tế hoặc không thể kéo ra, các tính năng iOS 11 được đề xuất dưới đây là hoàn toàn hợp lý để Apple hợp nhất. Đối với tiên tiến như iOS đã trở thành, các video sau đây cho thấy iOS vẫn còn rất nhiều phòng còn lại để cải thiện.

Đức Hà Bgr

Tin nóng

Tin mới