Theo số liệu thống kê mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, với doanh số bán ra đạt 14,2 triệu chiếc và thị phần 4,2%, iPhone 6s của Apple là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý 2/2016.

Apple iPhone 6s la smartphone ban chay nhat the gioi trong quy vua qua - Anh 1

Apple iPhone 6s là smartphone bán chạy nhất thế giới trong quý vừa qua

"iPhone 6s của Apple đang là smartphone bán chạy nhất hiện nay", Neil Mawston, Giám đốc của Strategy Analytics cho biết, "Là một sản phẩm cao cấp nhưng iPhone 6S vẫn phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới, nhờ vào thiết kế đẹp mắt và những tính năng hấp dẫn như quay video 4K, màn hình kích thước lớn có cảm ứng đa chạm và bảo mật vân tay".

Sau iPhone 6s, iPhone 6 của Apple cũng đã bất ngờ đạt được doanh số ấn tượng trong quý 2 vừa qua với 8,5 triệu chiếc đã được bán ra trong quý 2/2016 và chiếm thị phần 2,5%. Điều này khá bất ngờ bởi lẽ iPhone 6 đã được Apple cho ra mắt đã gần 2 năm. Vị trí thứ 3 thuộc về Samsung Galaxy S7 edge với doanh số 8,3 triệu chiếc và thị phần 2,4%.

Apple iPhone 6s la smartphone ban chay nhat the gioi trong quy vua qua - Anh 2

Thống kê tại Mỹ cũng như thị trường toàn cầu trong quý II/2016 cho thấy doanh số 6s bán ra dẫn đầu, vượt Galaxy S7 của Samsung.

Cũng theo thống kê của hãng này, tổng doanh số smartphone toàn cầu trong quý 2/2016 đạt 341,5 triệu chiếc, tăng 1% so với 338 triệu chiếc vào cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Kantar, tại thị trường quê nhà - Mỹ, iPhone 6s cũng là smartphone bán chạy nhất với thị phần lên tới 11%. Thị phần của iOS còn tăng trưởng thêm 1,2% và đạt tới 31,3%. Nhưng không như thị trường quốc tế, tại Mỹ, doanh số của iPhone 6 đời cũ chỉ đứng ở vị trí thứ 6 với thị phần chỉ có 4,1%.

Nhưng bù lại, iPhone SE lại có doanh số bán ra tốt dù nhận được nhiều lo ngại ngay từ khi ra mắt. Theo Kantar, sau ba tháng lên kệ, doanh số bán của iPhone SE đã vươn lên thứ ba tại thị trường Mỹ với thị phần 5%, chỉ đứng sau Galaxy S7 (9%) và iPhone 6s (11%).

Theo dự báo của Strategy Analytics vị trí của iPhone 6s trong quý 3 này nhiều khả năng sẽ không còn được ở vị trí dẫn đầu nữa vì sự ra mắt của iPhone 7. Khảo sát của Kantar cho biết, có khoảng 29% người dùng iPhone 6/6S muốn nâng cấp lên iPhone 7 ngay trong năm nay. Dù vậy, có thể nói iPhone 6S thật sự đã là một sản phẩm thành công của Apple.

Lê Hường (theo cellular-news.com)