Apple kiếm 200 USD lợi nhuận trên mỗi iPad Pro bán ra

Gốc
RBC Capital Market ước tính, Apple sẽ ẵm 200 USD lợi nhuận trên mỗi iPad Pro bán ra.

Apple kiếm 200 USD lợi nhuận trên mỗi iPad Pro bán ra - Ảnh 1

Apple iPad Pro. Ảnh: Apple.

Dựa trên các thông tin, có thể thấy kỳ vọng xung quanh iPad Pro là khá cao và mặc dù nói chung có sự thống nhất cho rằng Apple đã tung ra một thiết bị có phần cứng khá tốt thì việc giải mã câu hỏi ai thực sự muốn mua thiết bị này đã khiến dự báo lượng bán quý có sự kiện iPad Pro ra mắt giảm đi một nửa.

Trước khi iPad Pro được ra mắt công chúng, dự báo số lượng bán ra vào khoảng 4,5 và 5 triệu đơn vị trong quý đầu tiên nó xuất hiện, nhưng kể từ đó, dự báo đã bị điều chỉnh giảm chỉ 2,5 đến 3 triệu đơn vị. Mặc dù vậy, RBC Capital Market ước tính, Apple sẽ ẵm 200 USD lợi nhuận trên mỗi iPad Pro bán ra. Với dự báo khoảng gần 3 triệu đơn vị bán ra, Apple ẵm 600 triệu USD lợi nhuận trong tổng số 2,4 tỷ USD doanh thu.

Chúng ta không chắc chắn lắm vì sao các nguồn tin khác lại cố gắng so sánh dự báo doanh thu quý có mùa mua sắm cuối năm với quý tài chính thứ IV của Microsoft, vốn kéo dài từ tháng 5 đến tháng 7. Nhưng, với một sự so sánh hợp lý, Microsoft báo 1,1 tỷ USD doanh thu bán Surface trong quý tài chính thứ II của Microsoft, từ tháng 10 đến tháng 12. Đương nhiên, kỳ vọng đặt lượng bán ra của Apple cao hơn một chút, nhưng chúng ta cũng đừng lấy làm ngạc nhiên khi thấy doanh thu Surface bùng nổ trong mùa mua sắm cuối năm nay./.

Thu Hà/VOV.VN

Tin nóng

Tin mới