Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Apple lo ngại với luật chống độc quyền mới

Ngay từ khi iPhone chào đời, Apple đã xuất xưởng thiết bị với một số ứng dụng được cài đặt sẵn trên thiết bị của mình, nhưng điều đó có thể sắp không còn xảy ra.

Trong suốt hơn 10 năm qua, người dùng iPhone của Apple luôn phải tiếp cận với các ứng dụng như Messages, FaceTime, Safari,… ngay cả khi vừa “đập hộp” iPhone mới dù họ có muốn hay không. Tuy nhiên, tất cả những điều này có thể thay đổi nếu luật chống độc quyền mới được thông qua bởi Quốc hội Mỹ.

iPhone là sản phẩm chủ lực của Apple.

Theo báo cáo của Bloomberg, chính phủ Mỹ đang tranh luận về việc có nên thông qua luật chống độc quyền mới nhằm ngăn chặn các công ty công nghệ tạo cho mình một lợi thế không công bằng trên nền tảng của họ hay không. Nếu được chấp thuận, luật có thể ngăn Apple cài đặt sẵn các ứng dụng của riêng mình trên iPhone.

Hạ nghị sĩ đảng Dân chủ David Cicilline, người dẫn đầu các cuộc điều trần chống độc quyền vào năm ngoái, nói với các phóng viên trong tuần này rằng luật sẽ không cho phép Apple cài đặt trước bất kỳ ứng dụng nào của riêng mình trên iOS.

Đảng vên đảng Dân chủ Rhode Island cho biết “Sẽ dễ dàng tải xuống 5 ứng dụng khác tương tự như của Apple, vì vậy Apple không được sử dụng sự thống trị thị trường của mình để ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ do mình tạo ra”.

iPhone 12 giảm giá hơn 6 triệu đồng tại Việt Nam

Không chỉ Apple mà luật mới cũng ảnh hưởng đến các dịch vụ như thuê bao Prime của Amazon vì các hoạt động mua sắm mà công ty đang áp dụng gây tổn hại đến một số bên bán dựa vào nền tảng thương mại điện tử này.

6 smartphone dưới 10 triệu đáng mua nhất tại Việt Nam

Theo báo cáo, các dự luật chống độc quyền mới nhắm vào các công ty công nghệ lớn (Big Tech) sẽ được Ủy ban Tư pháp Hạ viện đánh giá vào tuần tới, mở đường cho các dự luật chống độc quyền mới được đưa ra thảo luận tại Quốc hội Mỹ.

Apple xác nhận iPhone 13 sẽ có ít nhất 7 biến thể

“Đề xuất này là một phần của gói dự luật lưỡng đảng sẽ áp đặt những hạn chế mới lớn về cách các công ty công nghệ hoạt động, hạn chế việc mua lại và buộc họ phải rời khỏi một số công ty. Ủy ban Tư pháp Hạ viện sẽ đánh giá tất cả 5 dự luật tại phiên điều trần vào tuần tới”, Chủ tịch Ủy ban Jerrold Nadler cho biết.

iPhone 13 sẽ có thêm màu cam đồng

Như đã biết, Apple đã bị chỉ trích về các hoạt động chống độc quyền mà công ty đang áp dụng liên quan đến App Store nhằm hạn chế cạnh tranh và ưu tiên các sản phẩm của mình. Nếu dự luật thông qua, Apple chắc chắn lo ngại khi mà mảng dịch vụ là một trong những con gà đẻ trứng vàng của công ty trong thời gian gần đây./.

Theo Kiến An/VOV

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/apple-lo-ngai-voi-luat-chong-doc-quyen-moi/20210627100829221