Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Apple mở học viện ở Trung Đông, thu hút nhân tài

Học viện của Apple sẽ cung cấp nguồn nhân lực dồi dào phát triển hệ thống của Tập đoàn Mỹ trên con đường kiến tạo công nghệ.

Apple có kế hoạch mở trụ sở Học viện nhà phát triển Apple (Apple Developer Academy) đầu tiên cho khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) tại Riyadh, thành phố thủ đô của Saudi Arabia.

Apple sẽ mở học viện phát triển dành riêng cho nữ giới ở Trung Đông.

Học viện nhà phát triển Apple là chương trình chiến lược của Apple nhằm đảm bảo rằng sinh viên quan tâm đến công nghệ được đào tạo thích hợp để lập trình trên tất cả các nền tảng của nó. Sinh viên được dạy cách viết và quản lý các ứng dụng iOS, macOS, tvOS và watchOS, và tất cả đều được dạy theo một chương trình giảng dạy do Apple tạo ra.

Công ty cho biết: “Chúng tôi tự hào mở Học viện nhà phát triển Apple đầu tiên dành cho các sinh viên nữ và rất nóng lòng được xem những phụ nữ này hợp tác, đổi mới và thay đổi thế giới như thế nào”.

Tại học viện, sinh viên cũng sẽ có cơ hội để các ứng dụng của họ được giới thiệu trên App Store.

Học viện ở Saudi Arabia, sẽ mở cửa vào cuối năm nay, dự kiến sẽ giúp hơn 600 phụ nữ học các kỹ năng lập trình hàng năm. Những người tham gia sẽ học các nguyên tắc cơ bản về mã hóa và năng lực chuyên môn cốt lõi, thiết kế và tiếp thị, đảm bảo sinh viên tốt nghiệp có đầy đủ các kỹ năng cần thiết để đóng góp cho cộng đồng doanh nghiệp địa phương, Học viện Tuwaiq cho biết trên trang web của mình.

Học viện cũng sẽ cung cấp một khóa học giới thiệu về nền tảng trong 30 ngày và một chương trình kéo dài 10 tháng.

Tại Saudi Arabia, Apple sẽ hợp tác với Liên đoàn Saudi Arabia về An ninh mạng, Lập trình và Máy bay không người lái (SAFCSP) cùng với Học viện Tuwaiq và trường Đại học công lập dành cho nữ lớn nhất thế giới Princess Nourah Bint Abdulrahman. Học viện Phát triển Apple sẽ nằm trong khuôn viên ngôi trường công lập này.

Học viện được mở cho tất cả phụ nữ từ 18 tuổi trở lên ở Saudi Arabia và sẽ được miễn phí học phí.

“Một học bổng toàn phần sẽ được trao cho những người đủ điều kiện tham gia chương trình. Tất cả các công nghệ cần thiết đều được cung cấp.

Chương trình giảng dạy cũng kết hợp các giá trị của Apple, khuyến khích sinh viên thiết kế một cách toàn diện và tạo ra tác động tích cực trên thế giới" - Apple cho biết.

Ngoài chương trình chính, học viện cũng cung cấp các khóa giới thiệu về nền tảng số của mình.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Saudi Arabia, Tiến sĩ Hamad Al-Sheikh gọi học viện của Apple ở đất nước này là "trung tâm quan trọng để đào tạo ra các lập trình viên và nhà phát triển công nghệ."

Một trong những mục tiêu chính của học viện sẽ là trao quyền cho phụ nữ trong không gian công nghệ và là một phần của kế hoạch "Tầm nhìn 2030" của Saudi Arabia, nhằm đa dạng hóa nền kinh tế ngoài việc phụ thuộc vào dầu mỏ.

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Công nghệ thông tin Abdullah Al-Swaha nhận định “động thái này là sự đầu tư vào trí tuệ và kỹ năng kỹ thuật số hướng đến phái nữ của chúng tôi trong hành trình xây dựng tương lai đổi mới của quốc gia và sự chuyển đổi hướng tới một nền kinh tế dựa trên sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số”.

Chủ tịch SAFCSP Faisal Al-Khamisi bày tỏ hy vọng rằng mối quan hệ đối tác mới sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn cho lực lượng lao động Saudi Arabia và cộng đồng địa phương.

"Trong quan hệ đối tác với Apple, chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau và cố gắng tạo ra một hệ sinh thái kinh tế cho doanh nghiệp để truyền đạt các kỹ năng nâng cao sự đổi mới và công nghệ, đồng thời đảm bảo một tương lai bền vững và thịnh vượng cho cộng đồng địa phương của chúng tôi. Thế giới chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ các cán bộ kỹ thuật sẽ được giáo dục và đào tạo tại Học viện Apple" - ông Al-Khamisi nhấn mạnh.

Học viện nhà phát triển Apple đầu tiên ra mắt tại Brazil vào năm 2013 và từ đó đã mở rộng ra nhiều quốc gia hơn, trong đó Saudi Arabia là học viện mới nhất trong kế hoạch tiếp cận toàn cầu của Apple.

Apple đã có hơn một chục học viện nhà phát triển kiểu như vậy trên khắp thế giới. Công ty này cũng có kế hoạch mở một học viện mới ở Mỹ trong năm nay như một phần của Sáng kiến Công bằng chủng tộc của công ty tập trung vào việc tạo cơ hội mới cho người Mỹ da đen.

Quế Chi

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/apple-mo-hoc-vien-o-trung-dong-thu-hut-nhan-tai-3435200/