Apple Music chính thức cán mốc 17 triệu người dùng

Gốc
Đã hơn một năm kể từ khi ra mắt, dịch vụ Apple Music đã chính thức cán mốc 17 triệu người dùng, một con số gần như rất chậm so với tốc độ tăng trưởng tiềm năng của dịch vụ âm nhạc trực tuyến này.

Apple Music chính thức cán mốc 17 triệu người dùng - Ảnh 1

Trong sự kiện ra mắt bộ đôi iPhone mới, Apple cũng đồng thời công bố nhiều con số nói lên sự phát triển của các sản phẩm dịch vụ. Đáng chú ý trong đó có con số 17 triệu người dùng dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, tăng 2 triệu thuê bao sau cột mốc 17 triệu thuê bao hồi tháng Sáu.

Theo PhoneArena, dịch vụ Apple Music đã tròn 15 tháng tuổi và có lượng người dùng bằng hơn một nửa lượng thuê bao dịch vụ trả phí (khoảng 30 triệu thuê bao) của Spotify, dịch vụ đã tồn tại hơn 1 thập kỷ từ năm 2006 tới nay. Hiện tại, Spotify có khoảng 100 triệu người đăng ký và có khoảng 70 triệu người nghe nhạc miễn phí kèm quảng cáo. Trong khi đó, Apple Music là một dịch vụ không định hướng quảng cáo và hỗ trợ sử dụng ba tháng miễn phí.

Apple Music có nhiều gói dịch vụ cho người dùng lựa chọn với giá thấp nhất 9,99 USD/tháng/người (hơn 220 ngàn đồng), đối với đối tượng sinh viên là 4,99 USD/tháng/người (hơn 110 ngàn đồng) và một gia đình là 14,99 USD/tháng/người (hơn 330 ngàn đồng). Tuy nhiên người dùng có thể tiết kiệm tới 18% giá trị dịch vụ, và chỉ phải trả khoảng 8,25 USD/năm bằng việc mua thẻ quà tặng Apple Music vừa được Apple phát hành. Thẻ quà tặng này hiện được bán thông qua Apple Store hoặc trang eBay.

Trong sự kiện ra mắt, Tim Cook cũng nhấn mạnh rằng, Apple Music sẽ cung cấp 70 bài hát độc quyền trong năm nay, bao gồm nhiều bài hát đến từ các danh ca nổi tiếng như Taylor Swift và Drake.

Tiến Thanh

Tin nóng

Tin mới