Apple phát hành bản beta của iOS 10 và macOS Sierra đến cộng đồng

Gốc
(Công lý) - Sau khi ra mắt tại WWDC, Apple đã chính thức cho phép cộng đồng khách hàng sản phẩm của hãng tải về phiên bản beta của iOS 10 và macOS Sierra.

Trước đó, Apple cung cấp phiên bản xem trước của iOS 10 và macOS Sierra tại hội nghị WWDC, nhưng bây giờ đã có mặt cho bất cứ ai sử dụng thiết bị (được hỗ trợ) của hãng với điều kiện tham gia chương trình Apple Beta Software Program.

Apple phát hành bản beta của iOS 10 và macOS Sierra đến cộng đồng - Ảnh 1

Phiên bản beta của iOS 10 đã được phát hành công khai đến cộng đồng

Phiên bản mới của iOS đi kèm với nhiều thay đổi, bao gồm màn hình Today của thông báo tương tác, ứng dụng Photos và Maps được thiết kế lại và một ứng dụng Home mới cho phép kiểm soát các thiết bị kết nối với ngôi nhà.

Trên máy tính để bàn, hệ điều hành macOS Sierra (tên mới dành cho hệ điều hành Mac) thay thế cho tên gọi cũ OS X tồn tại trong 15 năm qua, đi kèm với một số thay đổi. Nổi bật nhất trong các tính năng mới là sự hiện diện của Siri, ứng dụng trợ lý ảo của Apple. Trước khi cập bến máy tính để bàn, Siri đã đến với Apple TV, Apple Watch và tất nhiên là cả iPhone lẫn iPad.

Liên quan đến việc phát hành macOS, Apple nói rằng có một vài thay đổi từ phiên bản xem trước dành cho các nhà phát triển. Phím tắt cho Siri hiện tại sẽ là phím Command + thanh cách, thay vì nhấn phím chức năng + phím tắt.

Apple phát hành bản beta của iOS 10 và macOS Sierra đến cộng đồng - Ảnh 2

Người dùng một số máy Mac hiện đại cũng đã có thể tiếp cận với bản beta của macOS Sierra

Ngoài ra, bây giờ bạn cũng có thể sử dụng tính năng Auto Unlock để mở khóa Mac bằng cách chứng thực với Apple Watch. Tính năng này hiện đang là một phần của watchOS 3.

Đây không phải là phiên bản cuối cùng của hệ điều hành, khi Apple sẽ phát hành phiên bản chính thức vào mùa thu năm nay. Vì là phiên bản beta trước khi bản chính thức được phát hành nên người dùng có thể gặp phải một số thứ hoạt động không chính xác.

Để thử nghiệm phiên bản beta của iOS 10 và macOS Sierra mà Apple phát hành công khai, người dùng có thể truy cập vào địa chỉ https://beta.apple.com/sp/betaprogram/ và làm theo hướng dẫn.

Tin nóng

Tin mới