Apple phát hành bản iOS 10 beta đầu tiên

Gốc
Hôm nay, Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 10 đầu tiên sau khi hoàn thiện bản cập nhật này dựa trên phản hồi của các nhà phát triển.

Apple phát hành bản iOS 10 beta đầu tiên - Ảnh 1

iOS 10 đã ra mắt phiên bản beta.

Người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Apple theo địa chỉ TẠI ĐÂY và chọn S’inscrire để đăng ký tải bản cập nhật iOS 10 beta. Do đây vẫn là phiên bản thử nghiệm nên có khả năng một số lỗi sẽ phát sinh trong quá trình cài đặt và trải nghiệm trên thiết bị iOS.

Một trong những điểm nhấn của iOS 10 là việc loại bỏ tính năng mở khóa màn hình “ Slide to Unlock ” quen thuộc. Thay vào đó, người dùng chỉ cần nhấn vào nút Home để mở khóa máy thông qua Touch ID và nhấn tiếp để mở màn hình chủ (Home Screen). Trên phiên bản iOS 10, tính năng 3D Touch được nâng cấp mạnh mẽ, phát huy triệt để công dụng của cảm ứng lực. Ví dụ, người dùng có thể thay đổi cường độ sáng của đèn flash trong mục Control Center với 3 mức độ khác nhau thông qua 3D Touch.

Bên cạnh những thay đổi, nâng cấp trên Touch ID và 3D Touch, iOS 10 còn mang đến rất nhiều tính năng mới trên ứng dụng tin nhắn Messages. Đáng chú ý nhất là tính năng mực tàng hình kèm theo một số lượng lớn emoji cập nhật trên ứng dụng. Giống như những tấm thẻ cào, người dùng có thể sử dụng mực tàng hình để che nội dung tin nhắn, hình ảnh gửi trong đoạn chat và người chat cùng sẽ phải “cào” trên màn hình điện thoại để khám phá nội dung được che giấu. Ngoài ra, hiệu ứng emoji động và tin nhắn viết tay cũng là những tính năng được mong đợi trên iOS 10.

Những thiết bị tương thích với iOS 10 bao gồm:

- iPhone 5 và các dòng máy mới hơn.

- iPad mini 2 và các dòng máy mới hơn.

- iPad thế hệ thứ 4 và các dòng máy mới hơn.

- iPod Touch thế hệ thứ 6.

Tin nóng

Tin mới