Apple phát hành macOS Sierra vào 20/9

Gốc
Thay đổi lớn nhất của macOS Sierra chính là việc Apple tích hợp trợ lý ảo Siri cho máy tính Mac.

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành dành cho máy tính Mac, với tên gọi macOS Sierra, sẽ được Apple phát hành vào ngày 20/9 tới đây. Thông tin này được Apple công bố trên website của hãng ngay sau sự kiện ra mắt iPhone 7.

Như vậy, hệ điều hành máy tính của Apple sẽ nói lời tạm biệt với tên gọi OS X truyền thống. Với tên gọi mới macOS, "Táo khuyết" muốn nền tảng này có sự tương đồng với các nền tảng khác gồm watchOS (dùng trên Apple Watch) và tvOS (dùng trên Apple TV).

Thay đổi lớn nhất của macOS chính là việc Apple tích hợp trợ lý ảo Siri cho máy tính Mac. Người dùng Mac có thể truy cập Siri qua thanh Dock và dùng nó để thực hiện các tìm kiếm cũng như các tác vụ khác - như bật nhạc, xem lịch chiếu phim, tìm ảnh trên web. "Siri trên Mac sẽ là Siri mà chúng ta đã biết đến và yêu thích; và nó có thể làm nhiều việc hơn nữa" - Federighi, Phó Chủ tịch cấp cao của Apple cho biết.

Apple phát hành macOS Sierra vào 20/9 - Ảnh 1

Apple cũng có những cải tiến cho khả năng đồng bộ file qua iCloud. Ngoài ra, tính năng Universal Clipboard sẽ cho phép bạn copy một đoạn văn bản hay hình ảnh trên iPhone rồi dán (paste) nó qua máy tính. macOS Sierra cũng là lần đầu tiên bạn có thể dùng đồng hồ Apple Watch để mở khóa cho Mac mà không cần tới mật khẩu. Các tính năng như Handoff sẽ yêu cầu Mac phải có Bluetooth 4.0, tức chỉ tương thích với các máy Mac từ 2012 trở về sau. Tính năng dùng Apple Watch để mở khóa yêu cầu Mac phải có Wi-Fi 802.11ac, tức tương thích với các máy sản xuất từ 2013. Chi tiết hơn về các nâng cấp khác trên hệ điều hành này bạn có thể xem tại đây .

Giống như các bản nâng cấp khác kể từ OS X Mavericks, Sierra là bản nâng cấp miễn phí dành cho tất cả các model được hỗ trợ. Danh sách các model có thể thể nâng cấp lên Sierra bao gồm:

MacBook (cuối 2009 trở về sau)

iMac (cuối 2009 trở về sau)

MacBook Air (2010 trở về sau)

MacBook Pro (2010 trở về sau)

Mac Mini (2010 trở về sau)

Mac Pro (2010 trở về sau)

MT (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tin nóng

Tin mới