Apple bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm trên thế hệ iPhone mới có lẽ sẽ là câu chuyện được bàn tán nhiều nhất trong thời gian tới, nhưng bước đi táo bạo này của hãng “vô tình” tạo ra vài khó khăn thực sự về cách chúng ta vừa nghe nhạc vừa sạc pin cho thiết bị. Trên sân khấu tại buổi lễ ra mắt diễn ra tối qua, Apple cho rằng họ đã “dũng cảm” khi quyết định điều đó, nhưng họ không cho biết người dùng sẽ phải làm thế nào để có thể nghe nhạc và sạc điện thoại trong cùng một lúc.

Rõ ràng, tai nghe Bluetooth là lựa chọn tốt nhất trong trường hợp này, nhưng nếu bạn đang sử dụng một chiếc tai nghe EarPods có sẵn trong hộp hoặc bất kỳ tai nghe có dây nào khác, đó thực sự là một vấn đề. Apple không cung cấp cho người dùng một bộ adapter để đáp ứng yêu cầu này, và lựa chọn duy nhất mà hãng đưa ra cho khách hàng là một chiếc dock với giá 49 USD. Qua hình ảnh, có thể dễ hình dung đó là một chiếc dock sạc iPhone, được trang bị thêm một cổng 3,5 mm để bạn có thể vừa sạc vừa nghe nhạc.

49 USD cho một giải pháp chưa thực sự lý tưởng, nhằm giải quyết vấn đề mà bạn cũng như rất nhiều người nghĩ rằng một chiếc smartphone cao cấp như iPhone không đáng phải có. Mặc dù vậy, đó là hướng đi của Apple nhằm hướng đến một tương lai không còn phụ thuộc vào dây nhợ, đồng thời mang đến cho người dùng trải nghiệm nghe nhạc chất lượng hơn. Tuy nhiên, chắc chắc công ty sẽ đối mặt với không ít khó khăn, ít nhất là trong thời gian tới.

Apple ra mat phu kien giup vua sac pin vua nghe nhac cho iPhone 7/7Plus, gia 49 USD - Anh 1

Apple ra mat phu kien giup vua sac pin vua nghe nhac cho iPhone 7/7Plus, gia 49 USD - Anh 2

Apple ra mat phu kien giup vua sac pin vua nghe nhac cho iPhone 7/7Plus, gia 49 USD - Anh 3

Apple ra mat phu kien giup vua sac pin vua nghe nhac cho iPhone 7/7Plus, gia 49 USD - Anh 4

Nguồn: Apple