(Công lý) - Nếu những thông tin đăng tải là chính xác thì iPhone 7 ra mắt trong năm nay có cái nhìn hoàn toàn khác so với iPhone 6 và 6S hiện tại.

Đã có nhiều báo cáo nói rằng Apple có kế hoạch loại bỏ jack cắm tai nghe trên iPhone thế hệ tiếp theo, nhưng một tin đồn mới khác cũng đã được đưa ra liên quan đến việc Apple thực hiện những thay đổi lớn khác liên quan đến thiết kế vật lý trên máy.

Apple san sang giai quyet hai dieu kho chiu cua iPhone - Anh 1

Thiết kế camera lồi khiến chiếc iPhone không thể đặt nằm phẳng trên mặt bàn làm người dùng khó chịu

Báo cáo từ trang MacRumors hôm 2/2 cho biết rằng iPhone 7 sẽ không còn dải nhựa nhằm tối ưu ăng-ten ở phía sau nữa. Không chỉ vậy, hãng cũng sẽ giải quyết vấn đề camera lồi ra gây khó chịu người dùng như trước đây. Trích dẫn nguồn tin đáng tin cậy, trang web nói rằng một mô-đun máy ảnh dày hơn sẽ cho phép Apple loại bỏ chỗ phình làm cho iPhone có thể đặt nằm ngang ngay trên một bề mặt phẳng.

Dải ăng-ten để giải quyết vấn đề kết nối của ăng-ten vẫn được sử dụng quanh các cạnh của iPhone 7, nhưng chúng không xuất hiện dọc theo phía sau điện thoại nữa. Công ty của Mỹ không bao giờ tiết lộ lý do tại sao dải ăng-ten tồn tại, nhưng nhiều khả năng chúng được đưa ra nhằm cải thiện chất lượng tín hiệu của iPhone. Apple có lẽ tìm thấy một cách khác để duy trì chất lượng tín hiệu mà không cần phải phụ thuộc vào dải nhựa trên mặt sau của máy nữa.

Apple san sang giai quyet hai dieu kho chiu cua iPhone - Anh 2

Dải nhựa trắng nhằm giải quyết vấn đề ăng-ten trên iPhone sẽ không còn giữ thiết kế như hiện tại nữa

Ngoài những thông tin trên, một điểm thay đổi lớn của iPhone sắp tới chính là sự xuất hiện của phiên bản iPhone 7 Plus cao cấp đi kèm với máy ảnh kép ở mặt sau như nguồn tin tiết lộ mới đây. Apple được cho là sẽ tổ chức một sự kiện truyền thông nhỏ để giới thiệu chiếc iPhone 5se vào tháng Ba, nhưng iPhone 7 và 7 Plus sẽ chỉ được công bố sớm nhất vào tháng Chín.