Apple sẽ ra mắt 'siêu phẩm' mới vào ngày 12/9?

Gốc
Nguồn ảnh: New Gadget Theo dự kiến, Apple sẽ giới thiệu đến công chúng 3 chiếc điện thoại mới, trong đó có một dòng điện thoại cao cấp với nhiều điểm khác biệt hoàn toàn.

Apple sẽ ra mắt 'siêu phẩm' mới vào ngày 12/9? - Ảnh 1

Nguồn ảnh: New Gadget

Apple sẽ giới thiệu đến thị trường 3 mẫu điện thoại iPhone mới, trong đó bao gồm hai sản phẩm là bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus, lần lượt được mang tên iPhone 8 và iPhone 8 Plus. Sản phẩm còn lại là iPhone X – dòng điện thoại cao cấp hơn hẳn các dòng iPhone khác.

Đợt ra mắt các sản phẩm mới lần này sẽ mở ra một chương mới cho công ty công nghệ có giá trị vốn hóa thị trường cao nhất thế giới, đồng thời nó cũng đánh dấu kỷ nguyên mới của iPhone.

Những chiếc điện thoại mà Apple chuẩn bị công bố không chỉ thú vị đối với người tiêu dùng mà nó còn rất hấp dẫn với cả nhà đầu tư. iPhone hiện đóng góp khoảng 2/3 tổng doanh thu của Apple, chính vì vậy việc Apple đặt nhiều kỳ vọng vào iPhone cũng không có gì khó hiểu.

Việc ra mắt điện thoại iPhone cũng đồng nghĩa với việc Apple sẽ có những quý kinh doanh sắp tới tốt hơn hẳn những quý còn lại. Apple sẽ bán được nhiều sản phẩm hơn, không chỉ điện thoại iPhone mà còn rất nhiều sản phẩm khác.

Có thể nói hoạt động kinh doanh của Apple xoay quanh hệ sinh thái iPhone: iPhone có thể làm điều khiển từ xa cho Apple TV và loa thông mình HomePod; iPhone hiện đang kết nối với đồng hồ Apple Watch, cũng như đồng bộ với máy tính bảng iPad và các máy tính cá nhân Mac Book/iMac. iPhone cũng là ngôi nhà của các ứng dụng Siri, Apple Maps và Apple Music.

Ngoài các dòng iPhone mới, Apple cũng có kế hoạch công bố phiên bản mới của đồng hồ Apple Watch có khả năng kết nối với wifi và Apple TV. Như từng được công bố vào tháng Sáu, Apple cũng đang chuẩn bị cập nhật cho tất cả các hệ điều hành iOS, watch OS, macOS và tvOS. Các chi tiết cụ thể nhiều khả năng sẽ được đưa ra trong buổi giới thiệu sản phẩm vào ngày thứ Ba.

Chúng ta hãy cùng nhìn vào những gì đang được chờ đợi trong sự kiện vào ngày mai, sự kiện được cho là quan trọng nhất đối với Apple trong nhiều năm qua:

iPhone X, “siêu phẩm” này có gì đặc biệt?

Mang một thiết kế hoàn toàn mới, iPhone X chắc chắn sẽ là thay đổi lớn nhất, nó sẽ giúp cho mọi người xung quanh chỉ cần nhìn liếc qua cũng sẽ biết ngay đó là iPhone X. IPhone X sẽ không có viền xung quanh màn hình. Toàn bộ mặt trước sẽ là màn hình lớn, ở phía trên có một diện tích rất nhỏ dành cho tai nghe, camera mặt trước và các loại cảm biến.

iPhone X sẽ sử dụng camera trước để tích hợp tính năng nhận diện khuôn mặt 3D nhằm xác thực người dùng điện thoại. Với hệ thống nhận dạng khuôn mặt này, iPhone X sẽ mở khóa điện thoại và xác minh nhận dạng cho dịch vụ thanh toán Apple Pay.

Bởi không có viền ở phần trên và phần dưới màn hình, người dùng sẽ dồn mọi sự chú ý vào màn hình: màn hình OLED của iPhone X sẽ hiển thị màu đẹp hơn. Bạn sẽ có thể xem được nhiều đoạn text và video hơn mà không phải lướt tay xuống bởi màn hình sẽ dài hơn so với màn hình của iPhone 7 Plus.

Hãy tưởng tượng như bạn đang nhìn vào màn hình của iPhone 7 Plus, nay nó hoàn toàn không có viền. Tuy nhiên vì không có viền nên dù màn hình lớn bằng iPhone 7 Plus, nhưng kích cỡ thực của iPhone X chỉ gần tương đương iPhone 7. Màn hình cũng sẽ tự động thay đổi nhiệt độ màu tùy theo cảm biến môi trường xung quanh.

Ngoài ra, iPhone X cũng sẽ không có nút Home. Suốt một thập kỷ từ khi công bố chiếc điện thoại iPhone đầu tiên, điện thoại iPhone vẫn có nút Home vật lý. Với các dòng điện thoại mới, hoàn toàn sẽ không còn phím Home. Thay vào đó là một dải màn hình ảo có thể được tương tác để chạy một số tính năng hoặc để đóng ứng dụng.

Như thường lệ, các điện thoại iPhone mới sẽ được trang bị phần mềm mới, lần này là hệ điều hành iOS 11. Chức năng Control Center sẽ được thiết kế lại để giúp chạy ứng dụng tốt hơn. Chip quét 3-D mới giúp nhận diện khuôn mặt bạn và bổ sung những biểu cảm trên khuôn mặt bạn vào các emoji trong iMessage. Nó cũng sẽ được dùng để chứng thực thanh toán và mở khóa các ứng dụng an toàn.

D.T

Nguồn Bloomberg

Tin nóng

Tin mới