Công ty sản xuất máy tính Apple mới đây đã gửi thư cho những người sử dụng máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod Nano thế hệ đầu tiên để thông báo về việc thu hồi dòng máy này do lỗi pin gây tình trạng máy quá nóng. Apple cũng khuyến cáo khách hàng ngừng sử dụng thiết bị này.

-

iPod Nano thế hệ đầu tiên trong diện thu hồi của Apple được sản xuất từ tháng 9/2005 đến tháng 12/2006. Người sử dụng trên toàn cầu cần phải truy cập vào trang web của Apple để yêu cầu thay thế sản phẩm và sẽ được thay miễn phí.

Các phiên bản khác của iPod không “dính” lỗi pin như iPod Nano thế hệ đầu. Apple đã ngừng bán iPod thế hệ đầu tiên từ cách đây 5 năm. Apple đang bán ra các dòng máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod thế hệ thứ 7.

Lỗi pin khiến máy iPod trở nên quá nóng đã xảy ra từ năm 2008. Khi đó, Bộ Thương mại Nhật Bản cho biết máy nghe nhạc iPod của Apple đã gây ra 3 vụ cháy nổ và 1 vụ gây chấn thương nhẹ. Tháng 7/2009, Apple đồng ý thu hồi iPod Nano tại Hàn Quốc và mở rộng thêm cả thị trường Nhật Bản vào tháng 8/2010.

Anh Quân