Apple tìm kiếm nhà cung cấp màn hình OLED ngoài Samsung

Gốc
Samsung Display là nhà sản xuất màn hình OLED cho smartphone tốt nhất trên thế giới và cũng nắm trong tay gần như toàn bộ thị trường này. Apple cũng không ngoại lệ khi phải phụ thuộc vào Samsung cho nguồn cung màn hình cho iPhone 8.

Apple tìm kiếm nhà cung cấp màn hình OLED ngoài Samsung - Ảnh 1

Theo “ông đồng ” Ming-Chi Kuo của KGI, Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình duy nhất cho iPhone 8. Điều này đã đưa Samsung lên một vị trí cực kỳ quan trọng đối với Apple.

Sự kiện ra mắt iPhone đã đến gần và không một công ty nào có khả năng sản xuất màn hình OLED cho điện thoại với số lượng lớn và liên tục như Samsung. Màn hình sẽ là một trong những đặc điểm đáng mong chờ nhất của iPhone 8, vì thế Apple không thể để xảy ra bất cứ sai lầm nào trong chất lượng sản phẩm.

Điều này giúp Samsung có thể kiểm soát giá cả số lượng màn hình mà Apple đã đặt hàng. Kuo ước tính rằng Apple phải trả khoảng 120 USD đến 130 USD cho một màn hình. Mức giá này là khá cao so với 45 – 55 USD cho mỗi màn hình LCD 5,5 inch của iPhone 7 Plus.

Và với mức đầu tư tốn kém như vậy, chắc chắn Apple sẽ phải kiếm lời từ người tiêu dùng khi mà nhiều tin đồn cho rằng mức giá khởi điểm của iPhone 8 sẽ rơi vào khoảng 1.000 USD, khi mà đối thủ của nó, Samsung Note 8 được bán ở mức giá 960$.

Kuo cho biết Apple hiện đang khẩn trương tìm nhà cung cấp màn hình OLED thứ hai để giảm thiểu quyền lực của nhà cung cấp màn hình Samsung (cần phải lưu ý là nhà cung cấp này và Samsung Mobile là hai đơn vị độc lập).

LG đang là ứng cử viên nặng ký nhất khi Apple đã chi đến 2 tỷ USD cho LG Display hồi tháng 7 để đầu tư màn hình OLED cho những thế hệ iPhone tương lai (theo Korea Economic Daily). Bên cạnh đó, Google cũng đã đầu tư vào LG Display với chiếc Pixel 2 XL được dự đoán sẽ sở hữu màn hình do LG sản xuất. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất thì phải tới năm 2019 LG Display mới bắt đầu vận hành hoàn chỉnh và bắt kịp với số lượng yêu cầu từ hai ông lớn này. Chính vì lẽ đó, người dùng có thể trông chờ vào các đời iPhone đắt đỏ sử dụng màn hình OLED trong 2 năm tới này.

Theo Theverge

Tin nóng

Tin mới