Cùng với việc tự hào công bố Apple Watch đã chiếm vị trí số 1 trên thị trường đồng hồ thông minh với doanh số chỉ đứng sau Rolex trên thị trường đồng hồ truyền thống, CEO Tim Cook cũng hé lộ thế hệ Watch thứ hai ngay cùng trong khuôn khổ sự kiện ra mắt iPhone 7.

Apple Watch the he thu 2 chiu nuoc tot hon, tich hop GPS - Anh 1

Thiết kế ngoại hình của sản phẩm mới hầu như không khác biệt so với thế hệ đầu tiên.

Mang tên mới là Watch Series 2, chiếc đồng hồ mới được ra mắt lần này thực sự khiến nhiều người bất ngờ khi được chia sẻ chung sự kiện với iPhone 7. Bên cạnh phiên bản thép không rỉ như thế hệ đầu, đồng hồ mới có thêm phiên bản bằng sứ trắng (Ceramic). Đây sẽ là mẫu Apple Watch Edition thay thế cho phiên bản vỏ vàng 24K trước đây.

Apple Watch the he thu 2 chiu nuoc tot hon, tich hop GPS - Anh 2

Các biến thể Hermes của Apple Watch Series 2.

Với những người dùng ưa thời trang, Apple cũng tung ra dải lựa chọn Hermes với bốn dây thời trang mới gồm. Trong khi đó, để đáp ứng các nhu cầu thể thao, hãng cũng có Apple Watch Nike+ kèm theo bốn lựa chọn dây tương ứng.

Về mặt cấu hình, Apple Watch Series 2 sở hữu chip xử lý lõi kép S2 mới với hứa hẹn hiệu năng tăng 50% so với phiên bản tiền nhiệm. Lõi đồ họa mới nhanh gấp đôi cũng cho phép Apple mạnh dạn đưa một số ứng dụng nặng hơn lên môi trường watchOS.

Apple Watch the he thu 2 chiu nuoc tot hon, tich hop GPS - Anh 3

Người dùng giờ đây đã có thể đeo Apple Watch trong các hoạt động bơi lội.

Hiển nhiên, những thay đổi đáng giá hơn cả của Apple Watch Series 2 - với tư cách là một chiếc đồng hồ - có lẽ nằm ở những nâng cấp phục vụ cho việc sử dụng trong các hoạt động thường ngày của người dùng. Bên cạnh màn hình sáng gấp đôi (lên tới 1.000 nits) cho phép nhìn dễ hơn dưới ánh nắng, Apple Watch Series 2 cũng có khả năng chịu nước sâu 50m - vượt xa thế hệ đầu. Nói cách khác, người dùng giờ đây đã có thể đeo đồng hồ để bơi lội thoải mái. Một điều thú vị là để đạt được đặc tính này trong khi vẫn duy trì khả năng phát thanh của sản phẩm, Apple đã phải thiết kế lại toàn bộ loa với khả năng vận hành như hệ thống bơm đẩy nước ra bên ngoài nhờ sóng âm thanh.

Apple Watch the he thu 2 chiu nuoc tot hon, tich hop GPS - Anh 4

Với watchOS 3, Apple Watch Series 2 sẽ vận hành nhanh nhạy hơn đáng kể.

Thêm vào đó, với sự hiện diện của GPS, Apple Watch Series 2 đã có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cần tới định vị mà không cần dính liền với iPhone bên cạnh như trước đây. Khả năng lưu trữ dữ liệu GPS ngay trong bộ nhớ cũng cho phép người dùng không cần phải chờ đợi tới khi đồng hồ bắt được tín hiệu vệ tinh mới có thể thực hiện các hoạt động của mình.

Đồng hồ mới sẽ được bán ra thị trường từ ngày 9/9 (tại một số thị trường nhất định).
Theo công bố, Apple Watch Series 2 bản kim loại sẽ có giá 549 USD đối với phiên bản 38mm và 599 USD đối với phiên bản 42mm. Apple cũng nâng cấp chip lõi kép cho thế hệ đầu tiên và đặt tên mới là Apple Watch Series 1. Dĩ nhiên, lựa chọn này sẽ có giá rẻ hơn: chỉ 269 USD cho bản 38mm và 299 USD cho bản 42mm. Riêng với nhóm sử dụng vỏ ceramic, mức giá khởi điểm từ 1.249 USD cho bản 38mm và lên tới 1.299 USD cho bản 42mm. Đắt đỏ hơn cả là phiên bản Apple Watch Hermes 38mm với dây Double Buckle Cuff (giá 1.499 USD).

Nguyễn Thúc Hoàng Linh