Arập Xêút chặn chuyên cơ chở Tổng thống Sudan

Gốc
ANTĐ - Nhà chức trách Arập Xêút đã chặn chuyên cơ chở Tổng thống Sudan Omar Hassan al-Bashi bay vào không phận nước này.

Tổng thống Sudan Omar Hassan al-Bashi phát biểu trước đám đông ở Bắc Khartoum

Người phát ngôn của Tổng thống Sudan, Imad Sayed Ahmed hôm 4-8 cho biết, chiếc chuyến cơ đang trên đường tới Iran thì bị chính quyền Arập Xêút chặn không cho bay qua không phận. Hiện các quan chức Arập Xêút chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc trên.

Trong khi đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nói rằng, Iran đang thu thập thêm thông tin chi tiết về sự cố trên. Tuy nhiên, ông Abbas không nói rõ Arập Xêút là nước đã chặn chuyên cơ chở Tổng thống Sudan Omar Hassan al-Bashi.

Hãng thông tấn ISNA dẫn lời ông Abbas cho biết thêm, trước đó, chuyên cơ chở Tổng thống Omar đã xin được giấy phép bay nhưng không hiểu sao vẫn bị từ chối và buộc phải quay trở lại Khartoum.

Hiện chưa rõ liệu chuyên cơ chở ông Omar có phải trên đường tới dự lễ nhậm chức Tổng thống Iran Hassan Rouhani hay không, cũng như chiếc chuyên cơ của ông bị chặn vào không phận Arập Xêút như thế nào.

Mai Phương
Theo Reuters

Tin nóng

Tin mới