Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Argentina: Bắt giữ nghi phạm thứ 4 trong vụ ám sát hụt Phó Tổng thống

Cảnh sát Argentina đã bắt giữ nghi phạm chính Montiel, nhân tình của tên này và một người bạn khác vì nghi ngờ cùng trong một nhóm tham gia sát hại Phó Tổng thống Cristina Fernandez hôm 1/9.

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner vẫy chào người ủng hộ từ ban công tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Buenos Aires, ngày 23/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner vẫy chào người ủng hộ từ ban công tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Buenos Aires, ngày 23/8/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 15/9, cơ quan chức năng Argentina đã thực hiện lệnh tạm giữ đối tượng thứ 4 được cho là có liên quan tới vụ ám sát hụt Phó Tổng thống Cristina Fernandez hôm 1/9 để phục vụ cho công tác điều tra vụ việc nghiêm trọng này.

Người đàn ông có tên Nicolás Gabriel Carrizo được xác định là người đứng đầu nhóm bán hàng rong mà nghi phạm Sabag Montiel và nhân tình tham gia.

Sau khi xảy ra vụ việc, nhân tình của Montiel được cho là đã liên lạc với Carrizo song nội dung cuộc gọi này chưa được tiết lộ.

Carrizo bị bắt giữ khi tới tòa án để lấy lại chiếc điện thoại di động bị thu giữ từ hôm 5/9 khi người này tự nguyện tới khai báo về mối quan hệ với các nghi phạm đã bị bắt giữ.

Vào thời điểm đó, người đàn ông này khẳng định không liên quan gì tới vụ việc.

Trước đó, cảnh sát Argentina đã bắt giữ nghi phạm chính Montiel, nhân tình của tên này và một người bạn khác vì nghi ngờ cùng trong một nhóm tham gia sát hại Phó Tổng thống.

Hiện cơ quan chức năng nước này vẫn đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ việc./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)