Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Argentina cam kết thúc đẩy sứ mệnh gìn giữ hòa bình của LHQ

Ngày 12/9, Ngoại trưởng Argentina Santiago Cafiero khẳng định chính phủ nước này cam kết tiếp tục tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc (LHQ) trên toàn thế giới.

Ông Santiago Andrés Cafiero. Ảnh tư liệu: joseluispatinio.com

Ông Santiago Andrés Cafiero. Ảnh tư liệu: joseluispatinio.com

Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, phát biểu trong cuộc gặp với Phó Tổng thư ký LHQ phụ trách lực lượng gìn giữ hòa bình Jean-Pierre Lacroix đang ở thăm và làm việc tại Argentina, ông Cafiero nhấn mạnh về truyền thống tham gia các sứ mệnh gìn giữ hòa bình như một nỗ lực phản ánh cam kết của quốc gia Nam Mỹ này đối với chủ nghĩa đa phương và hệ thống an ninh tập thể của LHQ.

Ngoại trưởng Cafiero khẳng định đối với Argentina, các hoạt động gìn giữ hòa bình là yếu tố trọng tâm trong chính sách đối ngoại của nước này và là một phần của chiến lược tổng thể trong việc ngăn ngừa xung đột và duy trì hòa bình bền vững.

Về phần mình, ông Lacroix đánh giá cao vai trò của Argentina đối với hoạt động gìn giữ hòa bình của LHQ, cũng như đóng góp của nước này vào nỗ lực chung vì hòa bình và an ninh toàn cầu.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Argentina, Phó Tổng thư ký LHQ cũng đã có cuộc gặp Bộ trưởng Quốc phòng của nước này Jorge Taiana, trong đó hai bên đã thảo luận về sự tham gia của lực lượng vũ trang Argentina trong các sứ mệnh gìn giữ hòa bình khác nhau của LHQ.

Argentina hiện đóng góp gần 290 binh sĩ trong 8 nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của LHQ, bao gồm các sứ mệnh tại Cyprus, Colombia, Tây Sahara, Cộng hòa Trung Phi, Trung Đông, Nam Sudan, Pakistan và Liban. Quốc gia Nam Mỹ này lần đầu tiên tham gia sứ mệnh gìn giữ hòa bình vào năm 1958, với việc cử các quan sát viên đến khu vực Trung Đông.

Ngọc Tùng (TTXVN)