Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Armenia cảnh báo nóng: Sẽ dùng Iskander, nếu...

Thổ Nhĩ Kỳ với hành động sử dụng máy bay chiến đấu F-16 chống lại quân đội Armenia đã nhận được lời cảnh báo cuối cùng từ Yerevan.

Bộ Quốc phòng Armenia đã gửi một lời cảnh báo cứng rắn tới Thổ Nhĩ Kỳ về việc sẵn sàng tiến hành một cuộc tấn công tức thì bằng tên lửa chiến thuật (cụ thể chúng ta đang nói về tổ hợp Iskander-E) trong trường hợp Ankara tiếp tục sử dụng tiêm kích F-16 để tấn công lãnh thổ Armenia hoặc vùng Nagorno-Karabakh.

“Ban lãnh đạo quân đội đã nhiều lần tuyên bố rằng nếu thanh kiếm của Damocles dưới hình dạng máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ treo trên người dân Nagorno-Karabakh, mọi biện pháp sẽ được thực hiện, kể cả Iskander. Tức là Lực lượng vũ trang Armenia sẽ phải sử dụng toàn bộ kho vũ khí của mình để đảm bảo an ninh”, Đại sứ Armenia tại Nga - ông Vardan Toganyan tuyên bố.

Armenia cảnh báo sẽ dùng tên lửa Iskander-E tấn công Thổ Nhĩ Kỳ

Tuy nhiên các tổ hợp Iskander-E không phải là vũ khí chiến thuật duy nhất mà quân đội Armenia sở hữu, được biết, ngoài các tổ hợp hiện đại, Armenia còn sở hữu vũ khí từ thời Liên Xô bao gồm Tochka-U và Elbrus, điều đó đủ để Thổ Nhĩ Kỳ chịu tổn thất rất nghiêm trọng khi các căn cứ không quân lớn nhất của họ rơi vào tầm ngắm của các hệ thống tên lửa chiến thuật.

Các tiêm kích MiG-29 vừa được Nga cung cấp cho Armenia

Do Thổ Nhĩ Kỳ không có hệ thống phòng không - phòng thủ tên lửa có khả năng chống lại tên lửa chiến thuật khi S-400 chưa thực sự sẵn sàng tác chiến nên đây là một lập luận rất có trọng lượng đối với Ankara.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/armenia-canh-bao-nong-se-dung-iskander-neu-3419790/