Armenia trao trả 129 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo viễn thông

Gốc
Armenia đã gửi trả 129 nghi phạm lừa đảo viễn thông về cho Trung Quốc.

Trang tin Yahoo News, AP dẫn nguồn truyền thông nhà nước Trung Quốc hôm nay (8/9) đưa tin, các nghi phạm trên đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích vào 6 địa điểm trong tháng 8. Trung Quốc đã cử một đội sang Armenia để hỗ trợ điều tra.

Đài truyền hình CCTV đã phát đi hình ảnh những người đàn ông và phụ nữ bước ra khỏi một chuyến bay với còng tay và mũ trùm đầu, được cảnh sát áp giải hai bên.

Armenia trao trả 129 nghi phạm Trung Quốc lừa đảo viễn thông - Ảnh 1

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, nhóm này đã bị các cán bộ thực thi pháp luật của Trung Quốc đưa vào diện tình nghi khi lừa đảo người dân khoảng 1,2 triệu USD trong 50 vụ việc khác nhau. Hàng trăm triệu USD đã bị mất cắp trong hàng nghìn vụ việc và các nhà chức trách đã phát động một chiến dịch tuyên truyền rộng lớn để thông báo cho công chúng về những trò gian lận viễn thông này.

Trong bối cảnh Trung Quốc siết chặt việc xử lý những băng nhóm lừa đảo viễn thông, các tổ chức này đã nhanh chóng chuyển hướng ra nước ngoài để hành động. Bắt đầu từ Đông Nam Á, sau đó chúng thành lập cửa hàng ở Trung Đông và Đông Phi, trước khi chuyển sang Đông Âu.

Chen Shiqu, Phó thanh tra Cục điều tra hình sự Bộ Công an Trung Quốc cho biết, nước này sẽ trừng trị thẳng tay những kẻ vi phạm, bất kể chúng đang lẩn trốn ở nơi đâu. Đồng thời, cơ quan này cũng sẽ tăng cường hợp tác với chính quyền địa phương, loại bỏ các băng nhóm tội phạm và truy tố trách nhiệm hình sự những kẻ vi phạm theo pháp luật.

H.Vân

Tin nóng

Tin mới