Arsenal bất ngờ ngỏ lời chiêu mộ Rio Ferdinand

Gốc
Theo tờ The Mirror, Arsenal vừa bất ngờ đánh tiếng muốn mua trung vệ Rio Ferdinand, người sắp bị thanh lý khỏi Man United.

Ferdinand chỉ còn hạn hợp đồng với Man United đến hè này và các bên cũng coi như sẽ đường ai nấy đi khi hợp sẽ không được gia hạn. Ferdinand từng nhiều lần tuyên bố muốn ở lại nhưng sau những gì đã thể hiện, xem ra cơ hội của anh gần như bằng không. Hơn nữa, Man United cũng đã có sẵn sự thay thế cho trung vệ 36 tuổi này. Họ chỉ nhắm thêm 1 trung vệ nữa để thay Nemanja Vidic.

Ferdinand

Trong bối cảnh đó, lựa chọn duy nhất của Ferdinand là ra đi. Nhiều CLB tại Mỹ đã đánh tiếng đến anh. Nhưng nếu muốn tiếp tục được chơi bóng đỉnh cao, Ferdinand có thể chọn Arsenal khi đội bóng này vừa ngỏ lời với anh. Arsenal vẫn thường xuyên chiêu mộ cầu thủ tự do nên không bất ngờ khi họ muốn có Ferdinand. Tại đây, Ferdinand sẽ nhận mức lương từ 60-80.000 bảng/tuần một khi anh chấp nhận đến. Đây là con số rất ấn tượng với một trung vệ đã qua thời đỉnh cao từ lâu như Ferdinand. Ngoài ra West Ham cũng muốn có cựu tuyển thủ Anh này. Upton Park là nơi Ferdinand đã khởi nghiệp. Thế nên anh có thể trở lại West Ham, như chính anh vừa khẳng định cách đây 1 mùa giải.

Về phía Arsenal, ý định mua Ferdinand chắc chắn làm dấy lên những nghi ngờ về tham vọng của đội bóng này. Arsenal cần người thay thế Thomas Vermaelen khi trung vệ người Bỉ sẽ ra đi vào hè 2014. Tuy nhiên với một trung vệ đã hết thời như Ferdinand rõ ràng là không đủ. Tốc độ, thể lực đã suy giảm rất nhiều, bên cạnh đó là khả năng phán đoán, rõ ràng Ferdinand không còn phù hợp với những CLB đỉnh cao nữa. Arsenal nhìn thấy gì từ Ferdinand? Liệu có phải họ lại muốn tiết kiệm?

Tin nóng

Tin mới