Ông Brendan Rodgers cho rằng Arsenal vẫn chưa đủ nghiêm túc trong việc thuyết phục Liverpool nhả Suarez. Và điều này sẽ gây phương hại đến cơ hội đoạt người của The Gunners trong thời gian tới.

Từ đầu phiên chuyển nhượng mùa hè đến giờ, Arsenal đang tỏ ra khá hứng thú với Luis Suarez của Liverpool. Bằng chứng là đội bóng khu Bắc London đã 2 lần gửi tới The Kop những lời đề nghị khá béo bở nhưng đều bị từ chối.

HLV Brendan Rodgers cho rằng Arsenal đã thiếu nghiêm túc trong việc hỏi mua Suarez

Mới đây nhất, The Gunners đã đề xuất con số 40.000.001 Bảng đổi lấy chữ kí của chân sút người Uruguay – sau khi bị khước từ lời đề nghị 40 triệu Bảng (tương đương 46 triệu Euro), chênh hơn chỉ 1 Bảng so với giá bị từ chối...

Thực chất, trong bản giao kèo của Liverpool và Suarez có điều khoản, Pere Guardiola - người đại diện của Suarez có quyền đàm phán với bất kỳ đội bóng nào hỏi mua chân sút người Uruguay với giá trên 40 triệu bảng. Tuy nhiên, rất may cho Liverpool là Suarez đã không chịu rời đi với chỉ chừng đấy tiền. Nhận định về vấn đề này, HLV Brendan Rodgers tỏ ra không hài lòng với tác phong làm việc của một đội bóng lớn như Arsenal. Theo vị chiến lược gia người Bắc Ireland, hành động đó là chưa đánh giá đúng tài năng của Suarez cũng như thiếu tôn trọng đối tác là Liverpool.

Ông nói: “Tôi thừa nhận là bản thân rất bất ngờ khi họ tăng giá đề nghị mua Suarez lên thêm 1 bảng… Tôi rất tôn trọng Arsenal bởi họ là một CLB đẳng cấp. Nhưng thị trường chuyển nhượng cũng giống như một trận đấu vậy và Liverpool sẽ chơi theo cách của riêng chúng tôi. Thông điệp mà chúng tôi gửi đi là CLB không muốn bán Suarez”.

“Và Arsenal lẽ ra nên hiểu điều này. Họ đã 2 lần hỏi mua Suarez nhưng trong cả 2 lần đó, con số chưa đạt đến giá trị tương xứng với tài năng của Suarez. Hỏi mua là quyền của họ, thị trường chuyển nhượng rộng mở với tất cả mọi cầu thủ tuy nhiên tôi không thể hài lòng với sự thiếu tôn trọng từ Arsenal. Và chắc chắn chúng tôi sẽ tiếp tục giữ vững lập trường trong chuyện tương lai của Suarez, vị chiến lược gia người Bắc Ireland cho biết thêm.

Được biết, Liverpool đang muốn có 63 triệu bảng cho Suarez – bằng với con số mà PSG đã trả cho Edinson Cavani. Và nếu như không thể chia tay với chân sút người Uruguay vào thời điểm hiện tại, HLV Rodgers rất bằng lòng để Suarez tiếp tục thi đấu tại sân Anfield. Được biết, lập trường kiên định của cựu “thuyền trưởng” Swansea đang nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ BLĐ Liverpool. Do đó, thương vụ “bom tấn” mang tên Suarez rất có thể sẽ chưa "phát nổ" ngay trong “phiên chợ Hè” 2013.

Lê Minh (dịch)