- Giải Ngoại hạng chưa khởi tranh, Arsenal đã phải đối diện với cơn khủng hoảng nhân sự trầm trọng. "Bệnh nhân" mới nhất Arteta sẽ phải xa sân cỏ 6 tuần vì chấn thương.

Giải Ngoại hạng chưa khởi tranh, Arsenal đã phải đối diện với cơn khủng hoảng nhân sự trầm trọng. "Bệnh nhân" mới nhất Arteta sẽ phải xa sân cỏ 6 tuần vì chấn thương.

Tiền vệ tổ chức người Tây Ban Nha bị rách cơ đùi trong buổi tập luyện mới đây cùng các đồng đội.

Tin dữ trên vừa được phía Arsenal xác nhận. Theo các chuyên gia y tế ở Emirates, Mikel Arteta sẽ phải "ngồi chơi xơi nước" ít nhất 6 tuần.

Arteta sẽ phải nghỉ thi đấu 6 tuần

Đây quả là mất mát lớn đối với các Pháo thủ, nhất là trong bối cảnh họ thiếu hụt nhân sự trầm trọng trước trận mở màn gặp Aston Villa vào ngày mai (17/8).

Sau loạt trận giao hữu quốc tế hồi giữa tuần, Bacary Sagna, Aaron Ramsey, Theo Walcott và Cazorla lần lượt bị đau nhẹ. Khả năng ra sân của 4 cầu thủ trên còn bỏ ngỏ.

Trước đó, Wenger đã mất đội trưởng Thomas Vermaelen, Nacho Monreal và Abou Diaby vì những chấn thương dài hạn.

Tân binh Yaya Sanogo cũng có thể phải nghỉ thi đấu giai đoạn đầu mùa vì rách gân kheo. Tuần qua, tiền đạo 20 tuổi đã phải xin rút lui không tập trung cùng đội U-21 Pháp.

Trước tình hình lực lượng khó khăn, trong ít ngày tới, HLV Wenger sẽ phải gấp rút bổ sung lực lượng. Trả lời phỏng vấn giới truyền thông, "giáo sư" người Pháp cho biết.

"Còn hơn 2 tuần nữa thị trường chuyển nhượng mới đóng cửa, đó là khoảng thời gian dài và Arsenal sẽ hành động.

Tôi không nêu tên chi tiết những mục tiêu Arsenal đang theo đuổi, nhưng cam đoan rằng Emirates sẽ đón thêm tân binh trong thời gian sắp tới."

* T.A