Theo thông tin trên tờ Mirror, CLB thành London đã chấp nhận để chân sút Hà Lan ra đi. Song đội bóng nào muốn sở hữu anh sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ.

Theo Mirror đưa tin, Van Persie đã không đồng ý gia hạn HĐ với Pháo thủ bất chấp việc CLB thành London dự định phá cơ cấu lương, trả anh 130.000 bảng/tuần. Hiện HĐ của chân sút Hà Lan với Arsenal chỉ còn 1 năm và chủ tịch Pháo thủ, Peter Hill-Wood buộc phải đầu hàng nếu có CLB nào sẵn sàng chi ra mức lương lên tới 250.000 bảng/tuần cho Van Persie.

Hiện phía Arsenal cho biết vẫn sẽ cố gắng đến cùng để giữ chân Van Persie. Nhưng trong trường hợp có CLB nào trả giá cao, đạt mức 30 triệu bảng, Pháo thủ sẽ để chân sút Hà Lan ra đi. Hiện có khá nhiều CLB lớn nhòm ngó tiền đạo của Pháo thủ bao gồm bộ đôi thành Manchester, Juventus và PSG. Trong đó, HLV Mancini tỏ ra muốn có Van Persie hơn cả. Chiến lược gia Italia đã theo đuổi tiền đạo Hà Lan được vài mùa chuyển nhượng và sẵn sàng chi trả mức lương khủng 250.000 bảng/tuần.

Bên cạnh việc mất Van Persie, Arsenal cũng phải đối mặt với sự ra đi của Theo Walcott. Hợp đồng của cầu thủ này với Pháo thủ cũng chỉ còn 1 năm và quá trình thương thảo gia hạn HĐ đang đi vào bế tắc.

Hiện cả Van Persie và Theo Walcott đều đang thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại VCK Euro 2012. Trong khi Walcott tỏa sáng ở trận Anh thắng Thụy Điển 3-2 thì chân sút Hà Lan vẫn mờ nhạt sau 2 trận đấu của đội tuyển áo màu vàng cam.

Kinh Vân

Tin khác

Tito Vilanova ra mắt Barca: Trong hoài nghi triều đại mới HLV Villarreal đột tử ngay khi vừa nhậm chức Chelsea: Không có Hulk , sẽ có Falcao Đại gia bóng đá tranh nhau mua Van Persie Barca hết tiền: Phải bán thì mới có thể mua