Arsene Wenger tin Arsenal đủ khả năng vô địch Champions League, đồng thời tiết lộ lý do ông từ chối PSG - đội bóng sẽ đối đầu Arsenal tối nay.

'Arsenal co the vo dich Champions League' - Anh 1

Wenger từng từ chối PSG 3 lần.

Trong bài phỏng vấn trước trận đầu tiên của vòng bảng Champions League đêm nay, HLV Arsene Wenger đã chia sẻ khá nhiều về sự nghiệp huấn luyện và khả năng của đội bóng ông đang dẫn dắt.

"Ngay bây giờ chúng tôi đã có một đội hình nhiều kinh nghiệm hơn," Arsene Wenger nói với báo chí. "Tôi đã từng sử dụng một đội hình với nhiều cầu thủ trẻ, khi phải xây sân vận động. Bây giờ các cầu thủ nằm ở tuổi 24 đến 30, trưởng thành hơn.

Đây là đội hình trưởng thành nhất tôi từng có trong một thời gian dài. Chúng tôi đủ khả năng tranh chấp danh hiệu, kể cả đó là Champions League. Tôi đã cầm quân hơn 170 trận ở Champions League, và luôn muốn mình vô địch nó."

6 mùa giải gần nhất, Arsenal đều dừng bước ở vòng 16 đội Champions League. Đêm nay (theo giờ VN), Arsenal phải làm khách trên sân của PSG tại vòng bảng Champions League - gã nhà giàu nước Pháp từng liên hệ Wenger để mời ông về làm HLV, nhưng Wenger từ chối.

"Khi họ hỏi tôi, tôi luôn tin rằng Arsenal là nơi tôi thuộc về. Đó là CLB tôi yêu, tôi hiểu người chủ CLB, tôi luôn cảm thấy mình phải gắn bó với nơi này."

Theo L’Equipe, Arsene Wenger đã từ chối ông chủ Nasser Al-Khelaifi của PSG tới 3 lần, vào các năm 2011,2012 và 2014.

NT - Thể Thao Việt Nam | 06:01 13/09/2016