Arsenal “cướp” người đứng đằng sau thành công của Leicester

Gốc
Chiêu mộ được tuyển trạch viên Ben Wrigglesworth, Pháo thủ đón tin rất vui ngay trước thềm đại chiến với chính hiện tượng Premier League trên thánh địa Emirates.

Arsenal “cướp” người đứng đằng sau thành công của Leicester - Ảnh 1

Leicester mất nhân vật chủ chốt vào tay Arsenal
ngay trước thềm đại chiến trên Emirates

Gọi Leicester City là hiện tượng xem ra cũng chẳng còn đúng nữa rồi bởi sau màn đè bẹp ông lớn Man City 3-1 ngay trên đất khách Etihad, có thể khẳng định “Bầy cáo” đang là ứng cử viên sáng giá nhất trong cuộc đua vô địch Premier League mùa giải năm nay, chuyện không ai tưởng tượng ra trước đây 6 tháng.

Chiến tích xuất sắc không ngờ này (hiện tại chễm chệ ngôi số một với 53 điểm/25 trận) dĩ nhiên có công lớn nhất của HLV Claudio Ranieri và các học trò, nhưng cũng sẽ rất thiếu sót nếu không dành tặng lời khen ngợi cho những người đứng sau hậu trường, như Ben Wrigglesworth – Trưởng bộ phận Tuyển trạch của Leicester. Chính ông là người đã “khai quật” và đưa về King Power những cái tên vô danh như Riyah Mahrez hay N’Golo Kante, để rồi giờ đây biến họ trở thành những ngôi sao hot nhất giải ngoại hạng.

Tuy nhiên mới đây, Wrigglesworth đã quyết định chia tay Leicester để về dưới trướng Arsenal, chỉ đúng một tuần trước trận đại chiến Arsenal vs Leicester trên thánh địa Emirates. Tuyển trạch viên còn khá trẻ tuổi nhưng được đánh giá cao về khả năng phân tích đã có bài phát biểu xác nhận vụ chuyển công tác này.

“Sau 3 năm rưỡi không thể hạnh phúc hơn khi được làm việc cùng những con người tuyệt vời, tôi sẽ ra đi để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp. Chia tay Leicester thực sự là một quyết định rất khó khăn, nhưng tôi cần phải nắm bắt những cơ hội tốt như thế này, vốn không phải lúc nào cũng sẵn có. Tôi chỉ có những lời chúc tốt đẹp nhất dành cho cả tập thể Leicester và sẽ mãi mang ơn họ vì đã luôn hết lòng giúp đỡ tôi và đem đến những thành công như ngày hôm nay.”

NHM Pháo Thủ chắc hẳn sẽ cực kỳ phấn khởi với thông tin này. Từ giờ, HLV Arsene Wenger đã có cho mình thêm một cánh tay đắc lực trong công cuộc tìm kiếm và mài dũa những tài năng triển vọng mới. Hơn thế nữa với mối quan hệ rất tốt với các ngôi sao của Leicester, Arsenal hy vọng Ben Wrigglesworth có thể chèo kéo những Riyah Mahrez hay N’Golo Kante về Emirates để tăng cường lực lượng mạnh mẽ trong tương lai gần.

Gia Khoa

Tin nóng

Tin mới