Quên đi tất cả những sai lầm trong tấn công cũng như tinh thần yếu kém mà Pháo thủ đã thể hiện trong trận đấu gặp M.U. Những gì họ thiếu chính là một tiền vệ trung tâm đẳng cấp…

Arsenal da thieu vang mot tien ve trung tam dang cap tai Old Trafford - Anh 1

Trước một Manchester United chắp vá, Arsenal vẫn bại trận. Ảnh: Internet.

Một trận cầu lớn và một nỗi thất vọng nữa cho đội bóng của Wenger . Đối đầu với M.U sử dụng 2 tiền vệ trung tâm ở vị trí trung vệ cùng hàng loạt những cầu thủ trẻ nhưng Arsenal vẫn không thể hiện được mình đang là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vô địch.

Những gì Arsenal thiếu có lẽ là một tiền vệ trung tâm đẳng cấp, một người kiến thiết lối chơi có thể giúp Pháo thủ cởi bỏ áp lực của đối thủ và vươn lên phía trước. Luôn có một sự thiếu ý tưởng trong trận đấu vừa qua với M.U và những gì mà các cầu thủ Arsenal làm được là không đủ để gây áp lực lên khung thành David De Gea. Cầm bóng nhiều nhưng không thể triển khai bóng chính là một sai lầm lớn của Arsenal trong trận đấu này.

Tiền vệ phòng ngự chơi không đúng khả năng

Arsenal da thieu vang mot tien ve trung tam dang cap tai Old Trafford - Anh 2

Laurent Koscielny và Gabriel Paulista không thể hiện được nhiều trong trận thua Manchester United. Ảnh: Internet.

2 cầu thủ thực hiện nhiều đường chuyền nhất cho Arsenal là Gabriel với 89 đường chuyền cùng Koscielny 72 đường. Lí do cả 2 trung vệ Arsenal trở thành 2 người chuyền bóng nhiều nhất là vì họ không thể tìm cách đưa bóng lên tấn công và phần lớn là đường chuyền qua lại cho nhau. Koscielny cả trận chỉ chuyền lên cho Coquelin có 3 lần trong 72 đường chuyền của mình.

Coquelin có thể là một tiền vệ phòng ngự tốt với khả năng cản phá bóng hoàn hảo, nhưng anh không phải mẫu tiền vệ lùi mà Wenger muốn có trong những năm qua. Nhưng cầu thủ kiểu như Denilson, Song, Arteta thường hay được sử dụng ở vị trí đó, và khi mà câu hỏi ai sẽ thu hồi bóng để tấn công được đặt ra, họ sẽ là người tìm ra câu trả lời.

Ramsey đã có một trận đấu không quá tệ, nhưng anh lại thường xuyên lên cao tấn công, tìm cách phối hợp với 4 cầu thủ tấn công và thậm chí còn vượt cả họ làm trung phong. Trong vài năm trước đây Ramsey sẽ tập trung hơn trong việc kiểm soát bóng và giúp triển khai các đường tấn công hơn, nhưng giờ đây cầu thủ xứ Wales không còn là chuyên gia chuyền bóng của Arsenal nữa.

Nỗi nhớ Cazorla

Arsenal da thieu vang mot tien ve trung tam dang cap tai Old Trafford - Anh 3

Sự vắng mặt của Santi Cazorla là một tổn thất lớn đối với Pháo thủ. Ảnh: Internet.

Trong bối cảnh đó Arsenal rất nhớ 2 tiền vệ Tây Ban Nha là Arteta và Cazorla, đặc biệt là Cazorla. Kể từ khi được di chuyển vào vị trí gần hàng thủ hơn, Cazorla đã chơi rất tốt, cầm bóng và kiến thiết lối chơi của cả đội hình. Coquelin không phải mẫu tiền vệ tìm khoảng trống để chuyền bóng, thường mất một khoảng thời gian trước khi đưa bóng cho các đồng đội tuyến trên. Anh chỉ có trên dưới 30 đường chuyền trong 70 phút có mặt trên sân trận gặp M.U vừa qua.

Elneny có tài năng, nhưng vẫn cần thời gian

Bản hợp đồng mới của Wenger được tung vào sân trong 20 phút cuối, khi mà ông nhận ra Arsenal cần sự cải thiện ở giữa sân. Đó tất nhiên vẫn là một trận đấu khó khăn cho cầu thủ người Ai Câp, dù vẫn gặp nhiều khó khăn nhưng Elneny vẫn cho thấy anh xứng đáng với sự kì vọng của Wenger. Cựu tiền vệ Basel có những kĩ năng phòng ngự khá tốt và chơi bóng gần với phong cách của Arteta.

Arsenal da thieu vang mot tien ve trung tam dang cap tai Old Trafford - Anh 4

HLV Arsene Wenger còn quá nhiều việc phải làm nếu không muốn đối diện với một mùa giải trắng tay nữa. Ảnh: Internet.

Các cầu thủ Arsenal vẫn đan bóng khá nhuyễn ở giữa sân, nhưng Pháo thủ lại không thể đưa bóng nhanh chóng vào vòng cấm đối thủ, và khi Arsenal vẫn còn đan bóng thì M.U đã kịp lui về phòng ngự.

Arsenal không cố gắng kéo dãn đội hình M.U, và thật khó để thành công theo kiểu tấn công đâm đầu vào tường như vậy. Đó có thể là nỗi lo lớn nhất của Wenger.

(Bạn đọc: Nguyễn Danh Nghĩa)

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 20:46 01/03/2016