Theo một cách đánh giá thành tích khác, Arsenal hiện không thể hiện tốt trước các đối thủ của họ như Premier League mùa giải 2012/2013.

Sau chuỗi trận thành công trước các đối thủ “nhẹ ký”, Arsenal sắp được kiểm chứng thực lực khi bắt đầu giáp mặt Liverpool, Man United…

Rất nhiều người hâm mộ Pháo thủ lo lắng và sẽ còn lo hơn nếu biết rằng: Thực tế đội hình mùa trước còn làm tốt hơn đội Arsenal đầu bảng hiện tại, khi đối đầu với các đối thủ tương đương như 8 vòng đấu vừa qua.

Arsenal gây ấn tượng ở mùa này, nhưng thực ra họ rất nhọc nhằn

Arsenal hiện có 19 điểm sau 8 vòng đấu (thắng 6, hòa 1 và thua 1), nhiều hơn đội nhì bảng Liverpool 2 điểm. Tuy nhiên nếu đặt bối cảnh này vào mùa trước, thầy trò HLV Arsene Wenger thậm chí đang có… 24 điểm tối đa và hiệu số +12, tức hơn hiệu số hiện tại 3 bàn.

Có nghĩa là Arsenal năm nay thua Aston Villa 1-3 ngay trận khai màn, trong khi cũng ở Emirates năm ngoái họ thắng đối thủ Villa này 2-1. Ở trận Arsenal hòa West Brom 1-1, thì mùa 2012-13 cũng chứng kiến đội hình “không Ozil” ấy thắng đối thủ 2-1. Ngoài ra, ở trận derby với Tottenham năm nay, nếu Arsenal chỉ thắng tối thiểu thì trở lại năm ngoái, Pháo thủ xuất sắc hạ nhục đối thủ 5-2.

Tính tổng cộng khi đối mặt với Villa, Fulham, Tottenham, Sunderland, Stoke, Swansea, West Brom và Norwich, đội hình năm nay mất 2 trận thắng trong khi năm ngoái toàn thắng.

Thống kê cụ thể:

Những thống kê trên tất nhiên chỉ có giá trị tham khảo. Arsenal thực tế xứng đáng được đánh giá cao hơn năm ngoái cả về chất lượng đội hình, những màn trình diễn lẫn tinh thần thi đấu. Song, nó cũng đánh giá phần nào về cách Arsenal hoàn tất phần việc “nhẹ nhất” của mình. Sắp tới, cả Liverpool, Man United, Chelsea và Man City đều đang chờ họ…

Nhật Đăng